Vòng rót vốn đầu tiên đưa Thebank.vn vào bệ phóng trong cuộc chơi Fintech tại VN

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 28/01/2019 09:48:00(GMT+7)
Vòng rót vốn đầu tiên đưa Thebank.vn vào bệ phóng trong cuộc chơi Fintech tại VN

(Techz.vn) Công ty SAMO vừa chính thức công bố hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên cho website TheBank.vn với khoản đầu tư từ Quỹ CyberAgent Capital và Ncore; số tiền đầu tư cụ thể chưa được tiết lộ. Tại Việt Nam, CA Capital, tiền thân là CyberAgent Ventures không còn là cái tên xa lạ khi đã đầu tư vào hơn 30 startup trong lĩnh vực internet, công nghệ với nhiều tên tuổi lớn như Foody, Tiki, VNG, Topica… Còn NCORE Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm của Hàn Quốc thường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ từ giai đoạn Seed đến Series C ở Đông Nam Á, Hàn Quốc và Hoa Kỳ.

Thành lập và đi vào hoạt động từ cuối năm 2014, trước khi nhận được vốn, TheBank.vn đã là ứng dụng so sánh tài chính hàng đầu tại Việt Nam, với lượng truy cập, lượng đối tác, lượng tư vấn viên vào hàng lớn nhất.

Công ty trẻ này đưa ra một nền tảng giúp so sánh, đánh giá các sản phẩm như thẻ tín dụng, vay tín chấp, vay thế chấp, lãi suất gửi tiết kiệm và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ, từ đó tư vấn, kết nối khách hàng, cung cấp giải pháp phân phối sản phẩm tài chính trọn gói cho ngân hàng và công ty bảo hiểm trên nền tảng công nghệ.

Chỉ sau 4 năm hoạt động, thebank.vn đạt gần 20 triệu lượt truy cập, phục vụ hơn 1 triệu khách hàng, 1.300 sản phẩm tài chính được phân loại và so sánh, có hơn 24,000 thành viên là chuyên gia tài chính hoạt động trên thebank.vn để tương tác tư vấn khách hàng, trở thành đối tác số với gần 30 ngân hàng và tổ chức tài chính như: Standard Chartered, HSBC, ANZ, Shinhanbank, VPB, EVN finance, TPB finance …và các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Prudential, Manulife, Chubblife, Liberty.

Hiện tại, với nhu cầu lớn của thị trường tài chính Việt Nam, TheBank là thương hiệu dịch vụ mạnh về phân phối sản phẩm tài chính đa dạng cũng như  kết nối người tiêu dùng với những chuyên gia tài chính uy tín trên toàn quốc. Trong lĩnh vực này, những thương hiệu giá trị tỷ đô ở các nước phát triển như moneysupermarket.com, bankrate.com hay vài chục triệu đô ở các nước trong khu vực như C88, Imoney.my, smartmoney.sg là những mô hình gợi nhiều cảm hứng.

Trong khi đó, dư địa mở mang thị trường khách hàng trong nước là điểm hấp dẫn nhất, với 41% người trưởng thành Việt Nam chưa sử dụng dịch vụ ngân hàng và chỉ 8% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Trong 2,3 năm qua, sự gia tăng tầng lớp thu nhập khá mới nổi không chỉ ở các thành phố chính của Việt Nam mà mở rộng ra cả các tỉnh trọng yếu đang tạo thành động lực tăng trưởng cho cả thị trường. Thẻ tín dụng, vay tiêu dùng là nơi các ngân hàng đang ráo riết ganh đua thị phần, còn bảo hiểm là tương lai phát triển. Thị trường đang tăng trung bình hàng năm ở mức 15-20%; quy mô thị trường bảo hiểm nhân thọ, vay tiêu dùng dự đoán sẽ tăng lên 40% trước năm 2020, đạt mức $14 tỷ.

Với số vốn đầu tư lần này, thebank.vn dự kiến nâng cao trải nghiệm khách hàng thông qua các mẫu đăng ký theo từng dịch vụ vay vốn, mở thẻ, bảo hiểm dẫn tới việc tự đánh giá và chọn ra các sản phẩm tài chính sát nhất với nhu cầu hiện tại của mình. Đồng thời, họ lên kế hoạch hoàn thiện hệ thống để trở thành nhà cung cấp giải pháp phân phối sản phẩm tài chính trọn vẹn hiệu quả (full stack solution provider) với những công nghệ bigdata, eKYC, Chatbot và Credit scoring.

Ông Nguyễn Đạt, Tổng Giám đốc của SAMO phát biểu: “Rất đễ để chúng ta bàn về các tiềm năng, nhưng để phát triển một công ty dịch vụ tài chính online không đơn giản. Phải hiểu tính chất khách hàng để đạt hiệu quả của dịch vụ, vậy nên sự kết nối chất lượng mới là điều quan trọng. Chúng tôi đã có những kinh nghiệm quan trọng chuẩn bị cho việc tăng trưởng nhanh và mạnh khối khách hàng của mình.”

Ông Dzung Nguyễn, Giám đốc Quỹ đầu tư CA Capital đánh giá : “Với sự lan rộng hành vi tiêu dùng dựa trên công nghệ và sự quan tâm đến trải nghiệm mấy năm gần đây, tiềm năng của mảng dịch vụ trong các công ty fintech là rất lớn. Vấn đề bây giờ chính là đầu tư mạnh mẽ, thực thi đúng cách.”

Đứng trước làn sóng công nghệ 4.0, đặc biệt giữa Châu Á - điểm nóng fintech (công nghệ ngân hàng) và insurtech (công nghệ bảo hiểm), những thương vụ rót vốn như với Thebank.vn thể hiện sự tiếp tục chuyển mình của thị trường tài chính số Việt Nam, hướng tới  một cục diện mới có lợi cho người dùng. Các mảng dịch vụ truyền thống của ngành tài chính chắc hẳn sẽ vừa được hỗ trợ, vừa bị thách thức trong một tương lai gần kề.

【Thông tin công ty】

Tên công ty: Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông Samo

Thành lập: Năm 2014

Văn phòng: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Đại diện: Ông Nguyễn  Đạt

Chức vụ: Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành

Website: https://thebank.vn

Email: [email protected]

Tóm tắt: TheBank được thành lập từ cuối năm 2014 với xuất phát điểm là nền tảng so sánh sản phẩm tài chính của hầu hết các ngân hàng và công ty bảo hiểm lớn trong nước.

Sau hơn 4 năm phát triển, TheBank đã tích hợp và mở rộng thêm những dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân qua call centre, phân phối sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và dịch vụ kết nối người tiêu dùng với hàng nghìn chuyên gia tài chính trên toàn quốc bao phủ hầu hết các dịch vụt tài chính như mở thẻ tín dụng, vay vốn, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ.

Với mục đích trở thành nhà phân phối sản phẩm tài chính online tốt nhất Việt nam,  Chỉ sau 4 năm hoạt động, thebank.vn đạt gần 20 triệu lượt truy cập, phục vụ hơn 1 triệu khách hàng, tổng hợp 1.300 sản phẩm tài chính được phân loại và so sánh, có hơn 24,000 thành viên là chuyên gia tài chính hoạt động trên thebank.vn để tương tác, tư vấn khách hàng, trở thành đối tác số với gần 30 ngân hàng và tổ chức tài chính như: Standard Chartered, HSBC, ANZ, Shinhanbank, VPB, EVN finance, TPB finance …và các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như Prudential, Manulife, Chubblife, Liberty.

 

[Thông tin nhà đầu tư】 

Tên công ty: CyberAgent Capital (mới đổi tên từ CyberAgent Ventures)

Thành lập: April 3, 2006

Văn phòng: Tokyo, Nhật Bản

Đại diện: Ông Dzung Nguyễn

Chức vụ: Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Capital Việt Nam và Thái Lan

Website: https://cyberagentcapital.com/en/

Email: [email protected]

Tóm tắt thông tin công ty:

CyberAgent Capital (mới đổi tên từ CyberAgent Ventures) là quỹ đầu tư mạo hiểm Nhật Bản, tập trung vào việc đầu tư và hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp có liên quan đến Internet với đội ngũ sáng lập giàu tiềm năng. Không chỉ cấp vốn cho doanh nghiệp, CyberAgent Capital còn hỗ trợ quản lý, phát triển sản phẩm, dịch vụ cũng như tư vấn chuyên môn cho các hoạt động khác của công ty, nhờ đội ngũ giàu kinh nghiệm.

CyberAgent Capital có thị trường hoạt động rất rộng ở Mỹ, 8 nước châu Á, và hiện nay đang rất tích cực đầu tư vào Việt Nam. Hơn 30 start-up tiêu biểu tại Việt Nam đã được quỹ này rót vốn, có thể kể đến như: Foody, NCT Corp (Nhaccuatui), Vật giá (VNP), VNG, Tiki, Topica, Luxstay, NhacCuaTui, Vexere, Jupviec...

 

[Thông tin nhà đầu tư】

Tên công ty: Ncore Ventures

Thành lập: 2017

Văn phòng: Seoul, Korea

Đại diện: Ông Ryan Park

Chức vụ: Giám đốc quỹ đầu tư Ncore Ventures

Website: http://ncorevc.com

Email: [email protected]

Tóm tắt thông tin công ty:

NCORE Ventures là một quỹ đầu tư mạo hiểm của công ty NPC, nhà sản xuất pallet và container nhựa số một tại Hàn Quốc với các nhà máy và văn phòng bán hàng tại Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Indonesia. NCORE Ventures thường đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ từ giai đoạn Seed đến Series C ở Đông Nam Á, Hàn Quốc và Hoa Kỳ và được điều hành bởi ông  Ryan Park, ông tốt nghiệp  từ đại học Wharton MBA và cựu nhân viên của JPMorgan, Deutche Bank và CJ Korea Express.

 

Mua sắm trực tuyến cuối năm: Một phần ba số người tham gia thiệt hại tài chính!

(Techz.vn) Mua sắm trực tuyến là một trong những hoạt động phổ biến nhất trên Internet, chỉ sau email. Trong khi 93% những người ý thức được các mối đe doạ tài chính thì 32% người đã bị lộ thông tin cá nhân vào tay kẻ xấu.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất