Đây là lý do tại sao nhiều người không có hứng thú mua điện thoại

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 24/01/2019 16:55:00(GMT+7)
Đây là lý do tại sao nhiều người không có hứng thú mua điện thoại

(Techz.vn) Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn smartphone mới cho bạn, nhưng không phải vì vậy mà mọi người đều thích mua điện thoại mới.

Dưới đây là một quan điểm cá nhân đến từ phóng viên trang công nghệ PhoneArena, nêu ra lý do tại sao rất nhiều người cảm thấy chán nản với việc mua sắm điện thoại ngày nay thay vì hào hứng như trước đây.

Smartphone ngày nay không có nhiều cải tiến trong thiết kế. 

Vì sao mọi người thích điện thoại cũ, ít mạnh mẽ hơn?

Ngày nay bạn sẽ thấy rất nhiều smartphone giống nhau, như cùng vỏ kính, màu sắc (thường là xám), cùng camera kép ở cùng một vị trí, cùng khung kim loại, các nút được đặt ở cùng vị trí, cùng có sự khác biệt và giống nhau… về cơ bản tất cả mọi thứ đều… như nhau.

Tuy nhiên khi quay trở lại vài năm trước, bạn sẽ không thấy vậy. Mỗi điện thoại đều khác nhau: HTC One M7 đi kèm loa kép mặt trước và mặt nhôm phía sau; LG G4 với những họa tiết điên rồ và nắp lưng bằng da mang tính biểu tượng; OnePlus X thực sự nhỏ gọn được sản xuất bởi OnePlus. Đó là những điều mà các nhà sản xuất Android không làm được ngày nay.

Điều này không phải là một suy nghĩ lạc hậu. Nó không phải để ủng hộ viền dày và smartphone dày cả hơn 1 cm, chạy Symbian hay bấm số vật lý… mà chỉ đơn giản là ngành công nghiệp đã mất đi sự sáng tạo.

Những đột phá thiết kế kiểu Palm Pre giờ đây đã không còn.

Trong một thế giới của những chiếc smartphone trông giống nhau, tất cả đều được làm bằng kính và kim loại, đặc biệt là dường như nó được kéo từ cùng một khuôn mẫu. Tất cả đều có kích thước và đường cong tương tự nhau. Đó là lý do tại sao nhiều người vẫn quyết định mua iPhone SE dù không phải là màn hình edge-to-edge, chỉ cần bên trong hiện đại là được.

Vấn đề là tại sao không công ty nào tạo ra những chiếc điện thoại có kiểu dáng kỳ quặc gây đột phá như trước đây nữa? Tại sao không ai làm điện thoại vỏ nhựa?

Điều gì đã xảy ra với “lòng can đảm”?

Bí quyết để tạo ra những chiếc điện thoại siêu phong cách và siêu cao cấp chính là “lòng can đảm”. Hãy ví dụ với iPhone XR màu vàng cầm trên tay. Khi sản phẩm này xuất hiện, mọi người chắc chắn sẽ chú ý trong bối cảnh họ đang phải đối diện với một rừng các thiết bị màu xám.

Hãy thử đoán xem: đây là điện thoại duy nhất hiện nay có thể dễ dàng nhận ra từ một khoảng cách xa, và đó là màu mà nhiều người yêu thích (bên cạnh màu xanh và đỏ). Nó vui tươi, sống động, thậm chí là táo bạo - những điều mà ngành công nghiệp điện thoại thực sự cần. Các sản phẩm cần tạo một cú sốc để đánh thức mọi người, một cái gì đó hoàn toàn khác biệt và táo bạo, hoặc một cái gì đó kỳ quặc so với quá khứ.

iPhone SE cho đến nay vẫn là một smartphone được nhiều người ưa thích.

Với những thứ này, rõ ràng “lòng can đảm” từ các nhà sản xuất là rất cần thiết. Họ cần phá vỡ khuôn mẫu có sẵn. Ắt hẳn giờ đây vẫn còn nhiều người muốn quay lại với những chiếc điện thoại phong cách cổ điển nhưng vẫn đi kèm nhiều tính năng hiện đại như chip thế hệ mới, máy ảnh hiện đại, pin lớn hơn… Tất cả đều đang chỉ là mơ ước của nhiều người trong bối cảnh các hãng vẫn chưa chịu “liều”.

Theo: Dân Việt 

 

Quên iPhone Xs đi, đây mới là chiếc smartphone mạnh nhất thế giới

(Techz.vn) Thành tích chiếc Lenovo Z5 Pro GT đạt được cho thấy dòng chip mới nhất Qualcomm Snapdragon 855 sẽ có trên nhiều smartphone Android cao cấp nhăm 2019 hòan toàn có thể cạnh tranh được với dòng chip mới nhất đến từ Apple.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất