Doanh nhân

Lucas Tran - Diễn giả truyền cảm hứng trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp

Lucas Tran - Diễn giả truyền cảm hứng trong lĩnh vực phát triển nghề nghiệp

1. Từ con số 0 trở thành người Việt với 2 bằng thạc sỹ nước ngoài

Nhìn vào những thành tựu Lucas có ngày hôm nay, ít ai biết rằng trước đây Lucas hoàn toàn “bất lực" với tiếng Anh. Đây chắc chắn là một bất lợi của anh từ cuộc sống tới công việc. Khi bạn bè thành công và có nhiều cơ hội sự nghiệp ở các môi trường tốt, Lucas Tran vẫn loay hoay mất định hướng, từng thất nghiệp và bị sa thải nhiều lần.

lucas-tran-1-1698914567.png
 

Lucas Tran

Khi nhận ra những thiếu sót của bản thân, nhận ra có rất nhiều người giỏi đang nỗ lực từng ngày, anh như được truyền cảm hứng. Lucas Tran học tiếng Anh lại từ đầu bằng cách kết bạn với những người nước ngoài, quyết tâm đầu tư nghiêm túc và tử tế cho ngôn ngữ thứ hai này. Anh kiên trì vừa học, vừa làm và thực hành thật nhiều để thuần thục tiếng Anh từ gốc.

Thành quả của sự nỗ lực là 2 học bổng Thạc sỹ từ Pháp và Hà Lan. Anh cũng trở thành một trong những du học sinh Việt đầu tiên tham gia các chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Anh, Đức, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác. Đây chính là những tiền đề để phát triển thêm tư duy cho chàng trai trẻ.

2. Hành trình phát triển sự nghiệp đầy gian nan

Có trong tay 2 bằng Thạc sỹ, những tưởng cơ hội nghề nghiệp sẽ tràn ngập đến với Lucas, nhưng anh liên tục gặp nhiều khó khăn ở tại Châu Âu và cả Việt Nam.

lucas-tran-2-1698914567.png
 

Lucas có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại Amazon

Những email xin việc của Lucas không nhận được hồi âm tại trời Tây. Thậm chí có những công ty hàng đầu đã gọi anh đến phỏng vấn, nhưng vẫn trượt tại vòng cuối cùng. Dù vậy, điều này không khiến Lucas Tran nản chí, anh tự rút ra kinh nghiệm về cách viết, trình bày và thể hiện bản thân trong CV.

Còn tại Việt Nam, dù đã có kinh nghiệm trước đó và có 2 bằng Thạc sỹ, nhưng các công ty vẫn từ chối anh với rất nhiều lý do. Chủ yếu, họ không tìm thấy sự phù hợp về phong cách làm việc cũng như chuyên môn của anh.

Nhưng chính những lời từ chối này đã dẫn anh tới môi trường làm việc trong mơ của mình tại Singapore - Amazon. Nhờ vào các kinh nghiệm phỏng vấn đã tích lũy, Lucas Tran tự tin thể hiện bản thân và trở thành một trong những người Việt đầu tiên làm việc tại công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Vào năm 2018, mức lương khởi điểm tại Amazon đã lên tới 100 triệu đồng và anh tiếp tục được thăng chức nhiều lần sau đó.

3. Sứ mệnh nuôi dưỡng ước mơ trở thành công dân toàn cầu cho giới trẻ Việt

Với Lucas Tran, việc chia sẻ hành trình anh đã đi qua là mong muốn chắp cánh cho những ước mơ quốc tế của các bạn trẻ hiện nay. Anh nhận thấy rằng giới trẻ ngày càng tài năng và hội nhập nhanh, tuy nhiên các bạn vẫn cần định hướng để đi đúng đường, không phải chới với tìm đường đi như anh vào giai đoạn 24 tuổi.

Vì vậy, ước mơ của Lucas Tran là mở một học viện định hướng sự nghiệp, nuôi ước mơ trở thành công dân toàn cầu cho giới trẻ Việt. Tại đây, anh sẽ trực tiếp giảng dạy, trở thành người định hướng, truyền cảm hứng để các bạn có được công việc mơ ước. Những kinh nghiệm và chia sẻ của anh sẽ rất cần thiết cho những ai đang mong muốn tìm kiếm một công việc trong mơ với thu nhập xứng đáng, hoặc chỉ đơn giản là muốn cống hiến hết mình với tuổi trẻ nhiệt huyết của mình.

Hơn nữa, Lucas Tran đã từng làm diễn giả cho nhiều trường đại học hàng đầu như Singapore University of Social Sciences, Đại học Kinh Tế Quốc Dân Hà Nội, Kedge Business School, Đại học Văn Lang và nhiều trường khác. Anh đã chia sẻ những kinh nghiệm và câu chuyện thành công của mình để truyền động lực các sinh viên và học sinh trên khắp thế giới, giúp họ thấy rằng với sự kiên nhẫn và nỗ lực, họ cũng có thể vượt qua mọi khó khăn và đạt được những thành tựu lớn trong cuộc sống và sự nghiệp.

lucas-tran-3-1698914522.png
 

Sứ mệnh nuôi dưỡng ước mơ cho giới trẻ Việt

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về Lucas Tran - một chàng trai với xuất phát điểm bình thường, nay đã thành công với sự trải nghiệm đáng nhớ ở tuổi trẻ. Vì vậy, đừng ngại cố gắng, dù bạn ở độ tuổi nào, hãy luôn sống nhiệt thành và hết mình để thực hiện ước mơ.

 

Giá iPhone 15 Pro giảm hấp dẫn, máy khỏe thiết kế đẹp camera xịn vẫn đủ sức out trình Galaxy S23 Ultra

Bên cạnh phiên bản Pro Max đắt tiền, iPhone 15 Pro với kích thước nhỏ gọn và giá bán hấp dẫn hơn cũng được nhiều khách Việt ưa chuộng.