Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 15/11/2018 10:15:00(GMT+7)
Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng

(Techz.vn) Ming-Chi Kuo là nhà phân tích rất uy tín trên thị trường và hay đưa ra những dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt, doanh số cũng như các thông tin khác liên quan tới Apple.

iPhone XR được coi là lựa chọn giá mềm thay thế cho iPhone XS và iPhone XS Max. Và iPhone XR cũng là câu trả lời của Apple với dòng thiết bị Android cấu hình cao giá rẻ, dù Apple không hề thừa nhận điều này.

Tuy nhiên, dường như iPhone XR đang có doanh số thấp. Trong báo cáo thu nhập quý gần nhất, Apple lần đầu tiên từ chối cung cấp doanh số XS, XS Max và XR. Tuy nhiên, theo các nguồn tin trong ngành công nghiệp, doanh số iPhone mới, đặc biệt là XR không đáp ứng kỳ vọng.

Ban đầu, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, hay còn được gọi là "Ông đồng iPhone", đã cho rằng iPhone XR sẽ có doanh số bùng nổ. Tuy nhiên, hiện tại ông cũng đã thay đổi dự đoán của mình, giảm ước tính doanh số iPhone XR xuống 30% so với con số ban đầu.

Kuo tin rằng sự cạnh tranh gay gắt từ Huawei là một phần lý do khiến iPhone XR bán chậm, đặc biệt là ảnh hưởng từ dòng Mate 20 mới ra mắt. Trừ Mỹ ra, Huawei đang khiến Apple thiệt hại khá nhiều trên thị trường toàn cầu.

Dòng Mate 20 và iPhone mới được ra mắt trong cùng một khoảng thời gian và mức giá của Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20X tương ứng một cách độc đáo với iPhone XR, iPhone XS, iPhone XS Max. Tuy nhiên, dòng Mate 20 mang tới nhiều thứ thú vị hơn cho người tiêu dùng, nhiều camera hơn, viền mỏng và nhiều màu sắc.

Mới đây, cổ phiếu của Apple đã giảm giá nghiêm trọng sau khi Lumentum - đối tác chính cung cấp cảm biến nhận dạng khuôn mặt cho Apple - giảm triển vọng doanh thu của họ trong năm. Mặc dù không đề cập tới Apple nhưng Lumentum nói rằng họ hạ thấp các ước tính sau khi nhận được yêu cầu giảm đơn đặt hàng từ một trong những khách hàng lớn nhất trong ngành công nghiệp và tiêu dùng. Và rõ ràng các nhà đầu tư của Apple đã có phản ứng ngay lập tức.

Hy vọng rằng iPhone XR sẽ không giống như iPhone 5C, nỗ lực thất bại trước đó của Apple khi cố gắng tung ra một mẫu iPhone đầy màu sắc với giá rẻ nhằm thu hút người tiêu dùng Android.

Theo: Genk

 

Nâng cấp lên iOS 12.1, iPhone X phát nổ không rõ lí do, người dùng hoang mang!

(Techz.vn) Trớ trêu thay, tình trạng cháy nổ chỉ diễn ra sau khi anh chàng này nâng cấp lên nền tảng iOS 12.1

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất