Giá iPhone XR, XS Max chính hãng hạ hàng triệu đồng

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 14/11/2018 17:06:00(GMT+7)
Giá iPhone XR, XS Max chính hãng hạ hàng triệu đồng

(Techz.vn) Chưa đầy 2 tuần ở Việt Nam, bộ ba iPhone mới nhất được nhiều cửa hàng bán rẻ hơn từ 2 đến 3 triệu đồng so với giá công bố.

Nhiều cửa hàng bán iPhone XS, XS Max và XR với giá thấp hơn hàng triệu đồng so với mức công bố.

Dù mới được bán ra thị trường từ ngày 3/11, từ iPhone XR cho tới iPhone XS hay XS Max đều đang được nhiều cửa hàng trong nước bán ra với giá thấp hơn hàng triệu đồng so với niêm yết chính thức của Apple ở Việt Nam.

XS Max, model được đánh giá là hấp dẫn nhất trong bộ ba iPhone 2018 mới, có mức chênh lệch mạnh nhất giữa giá thực tế và giá niêm yết. Các phiên bản 64, 256 và 512 GB lần lượt được định giá 34, 38 và 44 triệu đồng, nhưng giá thực tế tại một hệ thống lớn ở Hà Nội sáng 14/11 chỉ còn lần lượt 30,8; 35,3 và 41,3 triệu đồng. Mức giảm đã lên tới hơn 3 triệu đồng.

Với iPhone XR, model có giá thấp nhất trong loạt sản phẩm mới của Apple, mức chênh lệch giữa niêm yết và giá bán thực tế cũng lên tới 2 triệu đồng. Ví dụ, phiên bản 64 GB có giá chính thức 23 triệu đồng nhưng giá thực tế chỉ 21 triệu đồng. Bản dung lượng cao hơn 256 GB từ 27 triệu đồng xuống còn hơn 25 triệu đồng. 

Mức hạ giá của iPhone XS cũng tương tự hai model trên với mức giảm khoảng 3 triệu đồng ở cả ba mức dung lượng. Mẫu iPhone cao cấp đời mới của Apple đang có giá lần lượt 27 và 32,2 triệu đồng cho bản 64 GB và 256 GB, thay vì mức niêm yết 30 và 35 triệu đồng. 

Có hai nguyên nhân chính khiến giá bán của iPhone chính hãng năm nay giảm chỉ sau ít ngày. Đầu tiên là ở nguồn cung hàng chính hãng năm nay lớn, thậm chí dư thừa ngay những ngày đầu. Người dùng không mất nhiều thời gian để đặt hàng và có máy.

Nguyên nhân thứ hai ở việc Apple có nhiều nhà phân phối và nhập khẩu iPhone ở Việt Nam khác nhau, dù cùng là phiên bản VN/A và chính sách bảo hành tương đương. Để cạnh tranh với các hệ thống và siêu thị điện thoại lớn, các cửa hàng và hệ thống nhỏ hơn tự hạ giá máy chính hãng xuống để cạnh tranh và khiến giá bán thực tế trên thị trường giảm mạnh, Đoàn Dũng, Giám đốc một hệ thống phân phối thiết bị Apple tại Hà Nội chia sẻ.

Trong khi đó, theo một số cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone, giá bán máy xách tay giảm sâu cũng tác động mạnh đến máy chính hãng. Nếu không có các chương trình khuyến mại khi đặt hàng hay giảm giá bán, máy chính hãng sẽ bị đắt hơn nhiều. Ví dụ, với iPhone XS Max bản 64 GB, mức giá chênh lệch giữa máy xách tay và niêm yết chính hãng đã hơn 6 triệu đồng. Máy nhập khẩu từ thị trường Mỹ và Hong Kong đang có giá ở Việt Nam đang chỉ 27,5 đến 28 triệu đồng.

Hiện tại, giá bán của iPhone XS, XS Max cũng như XR ở thị trường xách tay ở Việt Nam đã xuống gần với mức giá mà Apple công bố ở Mỹ. Còn so với giá niêm yết của Apple ở Singapore, giá iPhone ở Việt Nam đã rẻ hơn cả triệu đồng. 

Theo: VNE 

 

Doanh số smartphone Trung Quốc giảm mạnh bởi iPhone mới?

(Techz.vn) Trong 10 tháng đã qua của năm 2018, doanh số điện thoại Trung Quốc đang trên đà giảm xuống, thậm chí những con số còn thấp hơn dự tính của các nhà phân tích.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất