Đây là thời điểm "vàng" để bán chiếc iPhone X cũ của bạn: Smartphone giữ giá nhất thế giới với 68% giá trị

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 07/09/2018 11:15:00(GMT+7)
Đây là thời điểm

(Techz.vn) Nếu có ý định nâng cấp smartphone mới, thì chắc hẳn bạn sẽ mong muốn bán lại chiếc smartphone cũ với giá tốt nhất đúng không nào.

 

Và bạn có biết rằng có hẳn một trang web có thể cho bạn biết được thời điểm tốt nhất để bán chiếc smartphone của mình. Đó chính là trang MusicMagpie, tại đây bạn có thể tìm thấy hầu hết các thiết bị smartphone phổ biến hiện nay.

Thậm chí, danh sách các smartphone giữ giá hay mất giá nhiều nhất sau một năm sử dụng cũng được liệt kê trên MusicMagpie.

Không quá ngạc nhiên khi iPhone được cho là dòng sản phẩm ít mất giá nhất sau năm đầu tiên sử dụng. Đứng đầu bảng xếp hạng là iPhone X, sản phẩm giữ kỷ lục với giá trị vẫn còn đến 68% sau một năm. Tiếp theo trong bảng xếp hạng là iPhone 8 Plus, iPhone 7 và iPhone 8. 

Các flagship từ Samsung là các sản phẩm tiếp theo xuất hiện trong danh sách, Galaxy S8, Galaxy S8 Plus và Galaxy S7 mất hơn một nửa giá trị sau một năm sử dụng.

Một điều có lẽ tất cả chúng ta đều biết đó là khi một sản phẩm mới được ra mắt, giá trị của người tiền nhiệm sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Vì vậy, cách tốt nhất nếu có ý định nâng cấp thiết bị là nên bán chiếc smartphone cũ trước khi thế hệ kế nhiệm được ra mắt. 

Trang MusicMagpie nói rằng theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm thêm tối đa 25% giá trị sản phẩm. Với việc Apple đang chuẩn bị ra mắt thế hệ iPhone 2018 thì có lẽ đây chính là thời điểm tốt để bán chiếc iPhone cũ của bạn và chờ sản phẩm mới ra mắt. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải có một chiếc điện thoại dự phòng trong thời gian chờ ra mắt sản phẩm mới, và không phải người dùng nào cũng có một thiết bị dự phòng như vậy.

Theo: gsmarena

 

Apple iPhone Xs vs iPhone X: sẽ có những khác biệt gì?

(Techz.vn) Cùng so sánh chiếc iPhone X năm ngoái với cấu hình được đồn đại của iPhone Xs năm nay.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm