Những điểm mới gây chú ý của iPhone 6 và iPhone 6 plus

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 25/09/2014 09:00:00(GMT+7)
Những điểm mới gây chú ý của iPhone 6 và iPhone 6 plus

(Techz.vn) Apple đã chính thức cho ra mắt bộ đôi siêu phẩm iPhone 6 và iPhone 6 plus với nhiều cải tiến mà các tín đồ nhà táo khuyết không thể nào bỏ qua. Nhanh tay mua ngay 2 điện thoại đẳng cấp này với giá tốt nhất thị trường tại Lazada.vn.

Lược sử qua các đời iPhone của hãng Apple, kể từ chiếc iPhone khai sơ đầu tiên được Steven Jobs giới thiệu vào năm 2007, iPhone đã xây dựng nền tảng tư duy mới cho toàn thế giới về sự thông minh của công nghệ điện tử. Thời đại của smartphone được đánh một cột mốc quan trọng bởi Apple và nay, trải qua sau 7 năm, dòng đời iPhone đã được ra mắt thế hệ thứ 8 với bộ đôi siêu phẩm  iPhone 6 và iPhone 6 plus.

Hãy cũng điểm qua những năng lực tiềm ẩn của iPhone 6 và iPhone 6 plus đằng sau sự nâng cấp đồng loạt các thế hệ 8 đã đem lại sự mạnh mẽ và vượt trội như thế nào trong phần cứng của bộ đôi đình đám này.

1. iOS 8 – hệ điều hành nền tảng

Với iOS 8, Apple đã hoàn thiện hàng loạt các tính năng đời sống một các tỉ mỉ và chi tiết.

 

iOS 8 đã được hoàn thiện với hàng loạt các tính năng thực tiễn (Ảnh: Internet)

Nổi bật và thiết thực nhất là ứng dụng tin nhắn trên iOS 8 được xây dựng để người dùng có thể trượt ngay trên màn hình khóa để trả lời tin nhắn hoặc đánh dấu đã đọc. Tính năng dự đoán nhập liệu kí tự QuickType có độ thông minh và chính xác tỷ lệ thuận với mức độ người dùng tương tác cùng bàn phím. Hay như tính năng camera iSight tuy vẫn giữ nguyên mức phân giải ảnh 8PM nhưng được hỗ trợ chế độ chụp ảnh hẹn giờ, Time lapse cho tính năng quay video và trình biên tập hình ảnh được tích hợp sẵn khi chụp.

Trượt ngay trên màn hình khóa để trả lời tin nhắn (Ảnh: Internet)

2. Hệ thống vi xử lý tích hợp (Soc) Apple A8

iPhone 6 và iPhone 6 plus được trang bị bộ chip xử lý SoC A8 mới nhất và là thế hệ vi xử lý thứ 2 sử dụng cấu trúc 64 bit của Apple. Apple A8 được sản xuất trên dây chuyền 20 nanomet và sở hữu 2 tỷ transitor, gấp đôi so với đời Apple A7 vì thế cho hiểu suất xử lý tổng thế nhanh hơn 20% với kích thước nhỏ hơn đến 13% so với A7.

Không những thế, hãng Apple đã từng đề cập tới công nghệ đồ họa Metal làm việc với Game Engines và điều đó là một trong những điều tự hào mà Apple phô diễn về hiệu suất xử lý đồ họa của mình tại sự kiện công bố, cho phép CPU và GPU làm việc với nhau để cung cấp đồ họa chi tiết và hình ảnh điện tử phức tạp một cách ấn tượng, trở thành một bước tiến trong lĩnh vực gaming trên iPhone.

 

Đồ họa sắc nét và hình ảnh điện tử ấn tượng (Ảnh: Internet)

3. Vi xử lý chuyển động M8

Điện thoại smartphone iPhone 6 và iPhone 6 plus đã kế thừa bộ vi xử lý có khả năng hỗ trợ CPU chính trong việc thu thập dữ liệu chuyển động M7 ở iPhone 5S và nâng cấp thành phiên bản M8 trên chip A8 với sự cải tiến cảm biến áp kế mới, phục vụ cho việc theo dõi áp suất không khí. M8 có khả năng đếm bước chân, phát hiện sự thay đổi độ cao và tính toán khoản cách đã di chuyển.

 

Phiên bản M8 trên chip A8 với sự cải tiến cảm biến áp kế mới (Ảnh: Internet)

Với chức năng đảm nhiệm chính là phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các tín đồ công nghệ nhà Táo, hầu hết các tính năng trên M8 được phục vụ cho ứng dụng HealthKit. Bên cạnh đó, thông thường thì các chip chính sẽ quản lý HealthKit và gây tác động tiêu cực đến tuổi thọ pin, do đó, với M8 – bộ vị xử lý đồng thời còn giúp iPhone 6 và iPhone 6 plus bảo dưỡng và tăng cường tuổi thọ pin một cách đáng kể.

 

iPhone 6 hiện đã có mặt tại Lazada với mức giá rẻ (Ảnh: Internet)

Để biết thêm nhiều thông tin về iPhone 6 và iPhone 6 Plus, vui lòng truy cập tại đây.

 

Khả năng chụp hình của iPhone đã thay đổi ấn tượng như thế nào?

(Techz.vn) Nhìn vào những bức hình so sánh dưới đây, nhiều người sẽ hiểu tại sao Apple lại có nhiều fan đến như vậy

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất