Tin tức công nghệ

Doanh số bán smartphone của Huawei trong quý II lại một lần nữa vượt mặt Apple

Doanh số bán smartphone của Huawei trong quý II lại một lần nữa vượt mặt Apple

Huawei đã chính thức vượt qua Apple trở thành nhà sản xuất thiết bị  di động lớn thứ hai thế giới, Gartner Research vừa mới tuyên bố trong quý II vừa qua, số lượng điện thoại Huawei bán ra đã chiếm 13,3% thị phần điện thoại thông minh toàn cầu, trong khi Apple đứng thứ ba chỉ với 11,9%.

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của Huawei không ảnh hưởng nhiều đến thị phần của Apple, mà chính là Samsung đã bị giảm từ 22,6% xuống còn 19,3% để bù cho Huawei. Xét về tổng thể thị trường smartphone toàn cầu vẫn tăng so với năm 2017. Thị phần của Apple chỉ giảm từ 12.1% xuống 11.9% không nhiều, nhưng đây vẫn là thất bại đáng kể của hãng.

Các chuyên gia chỉ ra rằng do Apple đã phát hành tới 3 iPhone vào năm ngoái nên nhiều người đã chọn iPhone 8 Plus thay vì iPhone X. Vì thế mà lợi nhuận của hãng cũng không cao. Sự tăng trưởng của Huawei càng lớn thì càng cho thấy sự trì trệ của iPhone lớn bấy nhiêu.

Bằng các sản phẩm được đánh giá cao về thiết kế, máy ảnh, cấu hình như Huawei Nova 3i, Huawei P20/P20 Pro trải dài ở nhiều phân khúc tiêu dùng hơn. Trong khi đó chất lượng iPhone ngày càng tốt người dùng ít nâng cấp máy, cùng với mức giá của iPhone X quá cao. Đây chính là lí do mà Apple đã để vị trí "Á quân" trong thế giới smartphone vào tay Huawei.

Nhưng, theo các chuyên gia trong năm nay sẽ có khoảng 350 triệu chiếc iPhone sắp ra được tiêu thụ. Đây là con số khổng lồ sẽ giúp Apple có thể leo thẳng lên vị trí số 1 thế giới ngay lập tức. Nhiều người dùng iOS vẫn đang chờ đợi bộ ba chiếc iPhone mới của Apple. Tuy nhiên, Huawei cũng sẽ không đứng yên mà siêu phẩm Mate 20 Pro có thể sắp được ra mắt có thể sẽ còn thành công hơn cả chiếc Huawei P20 Pro.

Theo: Phonearena

 

Huawei so sánh tai thỏ trên P20 với iPhone X và kết luận: "Rãnh phải nhỏ mới tốt"

(Techz.vn) Huawei cho rằng không phải cái gì cũng to mới tốt, đặc biệt là với thiết kế "tai thỏ" trên màn hình smartphone.