Có hay không việc Apple đầu tư dự án “tỷ đô” vào Đà Nẵng?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 11/08/2016 15:47:00(GMT+7)
Có hay không việc Apple đầu tư dự án “tỷ đô” vào Đà Nẵng?

(Techz.vn) Sau khi thông tin Apple đầu tư vào Đà Nẵng rộ lên trên báo chí gần đây, giới lãnh đạo thành phố ngay lập tức đã cung cấp những thông tin chính xác đầu tiên về vấn đề này. \r\n

Cách đây một thời gian, giới công nghệ có phát tán đi khá nhiều thông tin về việc Apple đang có kế hoạch đầu tư xây dựng trung tâm cơ sở dữ liệu với số tiền bỏ ra lên tới 1 tỷ USD tại Việt Nam. Địa điểm được lựa chọn để xây dựng trung tâm này là khu công nghệ cao của thành phố Đà Nẵng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này là không hẳn chính xác.

Theo thông tin vừa được phát đi từ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, trong nửa đầu năm 2016, Đà Nẵng có đón tiếp nhiều doanh nghiệp nước ngoài đến tìm hiểu cơ hội đầu tư. Trong số này có cả tập đoàn công nghệ danh tiếng Apple. Tuy nhiên, giữa thành phố và Apple mới chỉ dừng ở việc tiếp xúc, trao đổi cũng như cung cấp, hướng dẫn thông tin và các thủ tục cần thiết. Do vậy, chưa thể nói vào rằng Apple tiến hành dự án đầu tư vào địa bàn thành phố.

Được biết, cùng thời điểm với việc khảo sát cơ hội và môi trường kinh doanh tại Đà Nẵng, đại diện của Apple cũng có đến khảo sát tại một vài địa phương khác như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh…

Thao khảo ICTNews

 

Uber, Pokémon GO không thể thành công nếu thiếu Apple

(Tech.vn) Uber và Pokémon GO sẽ không thể thành công như hiện tại nếu không có Apple, đó là lời khẳng định của Eddy Cue, Phó giám đốc mảng dịch vụ Internet của Apple.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất