Tin tức công nghệ

Viettel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh

Viettel là nhà mạng đầu tiên thử nghiệm thành công eSIM trên đồng hồ thông minh

 

Cụ thể, theo một nguồn tin từ diễn đàn công nghệ nổi tiếng, nhà mạng Viettel đã hoàn thành quá trình thử nghiệm eSIM trên mẫu đồng hồ thông minh Amazfit Verge 2. Kết quả thu được rất khả quan và có thể đến quý 4/2019 sẽ chính thức được Viettel công bố và áp dụng trên thị trường trong nước.

Hiện, nhà mạng này cũng đang liên hệ với các hãng sản xuất đồng hồ thông minh lớn để tiến hành thử nghiệm trên nhiều mẫu đồng hồ khác nhau, nhằm đảm bảo tương thích hoàn toàn với tần sóng của Viettel. 

Ngoài những chức năng quen thuộc như xem giờ, hiển thị thông báo, theo dõi sức khỏe, một số mẫu đồng hồ thông minh còn được tích hợp sẵn eSIM, cho phép hoạt động độc lập mà không cần kết nối với smartphone. Những chiếc đồng hồ này có thể nghe, gọi, gửi tin nhắn và kết nối internet độc lập như một chiếc smartphone thông thường. 

Mỗi chiếc đồng hồ thông minh tích hợp eSIM có thể sử dụng như một thuê bao riêng biệt hoặc sử dụng chung số thuê bao với điện thoại bằng công nghệ One Number. Đây là tiện ích lớn nhất của một chiếc đồng hồ thông minh khi cho phép người dùng lựa chọn linh hoạt hơn, thoải mái hơn trong những hoạt động hàng ngày như chơi thể thao, đi dạo, làm việc mà không cần bận tâm tới điện thoại.

Đại diện Viettel, ông Lê Bá Tân - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel cho biết: “Sau dịch vụ eSim trên điện thoại di động, Viettel tiếp tục thử nghiệm eSim trên đồng hồ thông minh với mong muốn khách hàng sớm có thêm những trải nghiệm mới, bắt kịp xu hướng công nghệ của thế giới. Thời gian tới chúng tôi sẽ thử nghiệm và ứng dụng nhiều công nghệ IoT tiên tiến khác để phục vụ nhu cầu kết nối của mọi người, mọi vật”.

 

 

Đừng nhầm với eSIM, vì đây là iSIM - Bước tiến hóa tiếp theo của công nghệ viễn thông

(Techz.vn) eSIM, iSIM là gì? Chúng có ưu điểm gì so với những SIM dạng thẻ vật lý hiện nay?