Tin tức công nghệ

Huawei vẫn sẽ mua chip xử lý của Intel và Qualcomm

Huawei vẫn sẽ mua chip xử lý của Intel và Qualcomm

 

Trong cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance, CEO của Huawei cho biết dù công ty đã tham gia vào một số lĩnh vực phát triển sản phẩm thay thế nhưng nếu chính phủ Mỹ cho phép các công ty như Intel và Qualcomm tiếp tục cung cấp sản phẩm, Huawei vẫn sẽ ưu tiên mua hàng từ các đối tác này. 

Ông Nhậm Chính Phi còn tiết lộ thêm rằng mặc dù Kirin đã có một giải pháp chip hoàn chỉnh, Huawei vẫn mua 50 triệu chip Qualcomm vào năm ngoái. Năm nay, Huawei đã ủy quyền cho doanh nghiệp tiêu dùng của mình mua đủ số lượng chip Qualcomm; ước tính tổng số lô hàng điện thoại thông minh sẽ đạt 270 triệu đơn vị trong năm nay.

Trong năm 2018, Qualcomm, Sony, Samsung là những nhà cung cấp linh kiện hàng đầu cho Huawei. Trên smartphone, mặc dù phần lớn điện thoại từ tầm trung đến cao cấp đều trang bị chip Kirin, nhưng vẫn rất nhiều mẫu chạy chip Qualcomm và nhận được sự quan tâm của người dùng. Ví dụ như dòng Honor 8X bán được hơn 15 triệu chiếc được trang bị Snapdragon 636 và Snapdragon 660.

Trong khi đó đối với dòng sản phẩm smartwatch và notebook, Huawei cũng đang mua chip của Qualcomm và Intel. Huawei MateBook E vừa được phát hành vào tháng 4 năm nay được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 850, các sản phẩm MateBook khác phần lớn đều chạy chip Intel.

Thêm vào đó, ngành công nghiệp chip có yêu cầu kỹ thuật cao, tiến bộ nhanh và cạnh tranh khốc liệt. Không có công ty nào có thể đảm bảo rằng mọi thế hệ sản phẩm của mình sẽ thành công. Do đó, các nhà sản xuất luôn phải có sẵn phương án dự phòng trong bất kỳ trường hợp nào.

 

 

Hệ điều hành HongMeng OS sẽ ra mắt cùng smart TV của Huawei

(Techz.vn) Không phải smartphone mà smartTV sẽ là thiết bị đầu tiên của Huawei chạy hệ điều hành HongMeng OS.