Huawei sẽ vượt mốc doanh số 260 triệu smartphone trong năm 2019

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 15/07/2019 15:12:00(GMT+7)
Huawei sẽ vượt mốc doanh số 260 triệu smartphone trong năm 2019

(Techz.vn) Chuyên gia phân tích nổi tiếng Ming Chi Kuo nhận định rằng Huawei sẽ vượt mốc doanh số 260 triệu chiếc smartphone trong năm nay bất chấp những khó khăn bởi lệnh cấm của chính phủ Mỹ trong thời gian vừa qua.

 

Theo Sina, nghiên cứu mới nhất của chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo tại Tian-International đã chỉ ra rằng Huawei có thể sẽ lấy lại được giấy phép GMS của Google ngay trong tháng 7 này. Bên cạnh đó, doanh số smartphone của nhà sản xuất Trung Quốc sẽ vượt mức 260 triệu chiếc trong năm 2019.

Ông Ming Chi Kuo nhận định rằng nguyên nhân khiến doanh số smartphone của Huawei tăng trưởng nhanh như vậy là nhờ thị phần của thương hiệu này tại thị trường Trung Quốc đang tăng theo cấp số nhân. Cùng với đó là việc doanh số của các mẫu smartphone tầm trung và phổ thông của Huawei cũng đang có dấu hiệu phục hồi nhanh chóng tại thị trường nước ngoài. Các nhà mạng và nhà phân phối sản phẩm của Huawei tại các quốc gia đang tích cực đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. 

Mặc dù có rất nhiều ý kiến cho rằng Huawei sẽ không thể lấy lại được giấy phép GMS từ Google nhưng chuyên gia Ming Chi Kuo vẫn quả quyết bảo vệ quan điểm của mình. Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, Huawei vẫn bị Google từ chối thì ông Kuo tin tưởng rằng nhà sản xuất Trung Quốc vẫn sẽ đạt mức doanh số 230 triệu chiếc smartphone trong năm nay. 

 

Huawei tung đòn đáp trả cực độc với Mỹ sau lệnh trừng phạt

(Techz.vn) Huawei sau khi bị Mỹ cấm vận khiến hàng loạt công ty dừng hợp tác đã gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Huawei cũng không phải dạng vừa khi đưa ra đòn đáp trả cực kỳ thâm độc.

Có thể bạn quan tâm