Nâng cấp trình tìm kiếm mặc định của Windows

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 21/07/2013 00:56:47(GMT+7)
Nâng cấp trình tìm kiếm mặc định của Windows

Đối với nhân viên văn phòng, phải quản lý một số lượng lớn văn bản, tài liệu... đôi khi để sử dụng một trong số đó thì lại mất khá nhiều thời gian. Mặc dù Windows đã tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm cho người dung nhưng tính năng còn khá hạn chế, bạn chỉ có thể tìm theo tên hoặc dịnh dạng

Đối với nhân viên văn phòng, phải quản lý một số lượng lớn văn bản, tài liệu... đôi khi để sử dụng một trong số đó thì lại mất khá nhiều thời gian. Mặc dù Windows đã tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm cho người dung nhưng tính năng còn khá hạn chế, bạn chỉ có thể tìm theo tên hoặc dịnh dạng. Với mức độ tìm kiếm khá rộng, bạn cũng cần thời gian để kiểm tra lại xem kết quả tìm kiếm có đúng với yêu cầu chưa.
 
SearchMyFiles là một ứng dụng cho phép bạn tăng cường tính chính xác của kết quả tìm kiếm trên Windows nhờ tích hợp thêm một số bộ lọc. Ngoài chức năng chính là tìm kiếm, SearchMyFiles còn cho phép bạn lưu lại log của từng lượt tìm kiếm đến sau này có thể xem lại mà không cần phải tiến hành tìm kiếm lại.
 
Bạn có thể download SearchMyFiles miễn phí tại đây.
 
SearchMyFiles là một d ng portable chạy trực tiếp không cần cài đặt. Hiện tại SearchMyFiles hỗ trợ 4 loại tìm kiếm: Standard Search (tìm kiếm bình thường), Duplicate Search (tìm kiếm các tập tin trùng nhau), Non-Duplicate Search (tìm kiếm các tập tin đơn) và Summary Mode (thống kê số lượng).
Để bắt đầu tìm kiếm, trên giao diện SearchMyFiles bạn cần chọn loại tìm kiếm ở mục Search Mode, Ổ đĩa hoặc thư mục tại Base Folder, Excluded Folders sẽ loại trừ thư mục hoặc ổ đĩa ra khỏi danh sách tìm kiếm, định dạng của tập tin cần tìm ở một trong hai mục File Wildcard/Subfolders Wildcard (tim kiếm tương đối) và Exclude Extensions (loại trừ định dạng).
 
 
Ngoài ra bạn còn có thể thiết lập thêm cho SearchMyFiles tìm kiếm các tập tin có dung lượng trong khoảng cho phép, cấp độ thư mục tìm kiếm ở vùng File Size. Tìm kiếm tập tin theo bộ lọc thời gian tập tin được tạo ra tại vùng File Time...
 
Sau khi đã thiết lập xong, nhấn Start Search để bắt đầu quá trình tìm kiếm.
Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất