Tin tức công nghệ

iPhone tương lai sẽ được sản xuất tại Mỹ

iPhone tương lai sẽ được sản xuất tại Mỹ

 

Foxconn hiện đang là đơn vị lớn nhất lắp ráp các sản phẩm của Apple. Công ty này đã có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuất quy mô lớn tại một ngôi làng ở vùng nông thông Wisconsin, nước Mỹ.

2 năm trước, chính quyền Wisconsin đã trợ cấp cho Foxconn 4 tỷ USD để đưa dự án về vùng nông thông này. Đổi lại, Foxconn hứa hẹn tạo ra 13.000 việc làm và dự định đầu tư 10 tỷ USD.

Tuy nhiên, trong hai năm qua, dù người dân địa phương buộc phải di dời để nhường chỗ cho dự án rộng 3.000 mẫu Anh nhưng các kế hoạch đã thay đổi và trì hoãn nhiều lần. Thậm chí, từng có tin Foxconn sẽ hủy bỏ cam kết xây dựng nhà máy tại Wisconsin.

Nhưng theo tiết lộ mới đây từ CNBC, Foxconn vẫn sẽ giữ cam kết xây dựng nhà máy. Dù vậy, quy mô nhà máy sẽ rút gọn đi nhiều lần so với kế hoạch ban đầu. Công ty này cũng cho biết nhà máy sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý cuối của năm 2020.

Sau khi  khánh thành, nhà máy Foxconn Wisconsin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ - điều mà Tổng thống Donald Trump muốn Apple phải thực hiện.

 

 

Foxconn sẵn sàng chuyển dây chuyền sản xuất iPhone ra khỏi Trung Quốc

(Techz.vn) Chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, Foxconn sẵn sàng chuyển dây chuyền sản xuất iPhone ra khỏi lãnh địa Trung Quốc.