iPhone ế hàng, Apple sẽ phải bồi thường cho Samsung

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 27/06/2019 14:51:00(GMT+7)
iPhone ế hàng, Apple sẽ phải bồi thường cho Samsung

(Techz.vn) Không chỉ chịu thiệt hại vì doanh số iPhone suy giảm mà Apple còn có thể phải bồi thường 90 triệu USD vì không mua đủ lượng màn hình OLED đã đặt hàng từ Samsung.

 

Theo Android Headlines, Apple có thể bị phạt đến 90 triệu USD vì không mua đủ số lượng màn hình OLED theo cam kết ban đầu với Samsung Display. Doanh số iPhone giảm không chỉ gây thiệt hại cho chính Apple mà còn ảnh hưởng lớn đến doanh thu của Samsung Display. Trong năm 2017, đơn vị sản xuất màn hình đến từ Hàn Quốc thu 5.7 nghìn tỷ won (4.9 tỷ USD) nhưng con số này đã giảm xuống còn 2.62 nghìn tỷ won (2.2 tỷ USD) trong năm 2018.

Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống xấu nhất có thể xảy ra, cả Samsung lẫn Apple có thể sẽ cùng nhau tìm ra một phương án tối ưu khác. Để bù đắp lại số lượng linh kiện đã bị thiếu hụt, có khả năng Apple sẽ đề nghị Samsung ký thỏa thuận bổ sung để cung cấp màn hình OLED cho những dòng sản phẩm khác của mình.

Nếu như thỏa thuận trên được xác nhận, nhiều khả năng Apple sẽ không ra mắt những chiếc iPhone dùng màn hình LCD nữa. Bên cạnh đó, dòng máy Mac cũng sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED để bù đắp cho hợp đồng đã ký. 

Ngoài Samsung, LG cũng là nhà cung cấp màn hình OLED cho Apple.

 

Apple phải đền bù thiệt hại cho Samsung do doanh số iPhone ế ẩm

(Techz.vn) Theo thoả thuận đã ký kết, iPhone nếu không đạt được doanh số kỳ vọng sẽ phải bồi thường cho Samsung.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất