Google phát triển tính năng tương tự AirDrop cho Android

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 30/06/2019 16:31:00(GMT+7)
Google phát triển tính năng tương tự AirDrop cho Android

(Techz.vn) Tính năng mới sẽ thay thế cho Android Beam được Google giới thiệu từ năm 2011.

 

Theo 9to5mac, tính năng mới sẽ được gọi là Fast Share và có tác dụng là cho phép người dùng chia sẻ file trực tiếp đến các thiết bị Android gần đó mà không cần phải có Internet. Để thực hiện điều này, Google kết hợp giữa Bluetooth, GPS và Wifi Direct. Nhìn chung, cơ chế hoạt động của Fast Share khá giống với AirDrop của Apple.

Hiện mới chỉ có một số ít nhà phát triển đang trong quá trình thử nghiệm Andoird Q được trải nghiệm tính năng này. Đây là một tính năng trong gói dịch vụ Google Play Services nên rất có thể sẽ hỗ trợ cả những thiết bị cũ sau khi cập nhật gói dịch vụ của Google.

Android Beam cũng là một giao thức chia sẻ tài liệu từng được Google giới thiệu vào năm 2011 cùng phiên bản Android 4. Tuy nhiên tính năng này lại không thường xuyên được người dùng sử dụng khiến cho các nhà sản xuất buộc phải tự phát triển những giao thức truyền dữ liệu riêng.

 

 

Cứ nhìn vào con số này là thấy ngay vì sao ứng dụng trên iPhone luôn tốt hơn, được coder ưu ái nhiều hơn so với Android

(Techz.vn) Bạn có 2 lựa chọn để kiếm cơm. Một là làm việc khó để thu về ít tiền. Hai là làm việc dễ để thu nhiều tiền hơn. Lựa chọn của bạn là gì?

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất