Apple tiếp tục rót 100 triệu USD để cứu Japan Display

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 27/06/2019 16:56:00(GMT+7)
Apple tiếp tục rót 100 triệu USD để cứu Japan Display

(Techz.vn) Apple đang muốn vực dậy Japan Display, vượt qua khó khăn của giai đoạn tái cấu trúc.

 

Theo iPhonehacks, quyết định của Apple giúp Japan Display được đưa ra sau khi quỹ tài chính TPK Holdings tính chuyện rút gói cứu trợ trị giá 230 triệu USD khỏi Hiệp hội sản xuất màn hình Nhật Bản. Được biết, tổng gói cứu trợ cho Japan Display là khoảng 740 triệu đô la. Vì vậy vẫn còn phải xem liệu những người ủng hộ khác có tiếp tục với gói cứu trợ hay không.

Ngoài việc đầu tư 100 triệu đô la, Apple cũng sẽ chuyển các đơn đặt hàng màn hình LCD từ Trung Quốc sang Nhật Bản. Động thái này không chỉ giúp Japan Display mà còn giúp Apple đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm phụ thuộc vào Trung Quốc. Japan Display đã cung cấp cho Apple khoảng 60% tổng số đơn hàng màn hình LCD.

Đây không phải lần đầu tiên Apple đầu tư hoặc bỏ tiền ra để hỗ trợ Japan Display, trước đó hãng công nghệ Mỹ cũng đã đầu tư 1,5 tỷ USD cho nhà máy LCD của Japan Display. Khoản đầu tư bổ sung từ công ty sẽ chỉ khiến Japan Display mắc nợ nhiều hơn. Mặc dù vậy, nếu việc tái cấu trúc được thực hiện đúng thời điểm thì khả năng cao công ty sản xuất màn hình của Nhật Bản có thể trả nợ hết cho Apple trong tương lai.

Với việc các nhà sản xuất điện thoại đang dần chuyển sang sử dụng tấm nền OLED, Japan Display cần tập trung vào việc cố gắng thiết lập dây chuyền sản xuất màn hình OLED mà hãng đã đầu tư hàng triệu đô la. Nếu không, nhu cầu về màn hình LCD trong vài năm tới sẽ giảm và điều đó sẽ khiến công ty ngày càng gặp nhiều khó khăn hơn.

 

 

iPhone ế hàng, Apple sẽ phải bồi thường cho Samsung

(Techz.vn) Không chỉ chịu thiệt hại vì doanh số iPhone suy giảm mà Apple còn có thể phải bồi thường 90 triệu USD vì không mua đủ lượng màn hình OLED đã đặt hàng từ Samsung.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất