Apple tăng sản lượng iPhone sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ lên Huawei

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 28/06/2019 15:00:00(GMT+7)
Apple tăng sản lượng iPhone sau lệnh cấm của chính phủ Mỹ lên Huawei

(Techz.vn) Apple đã yêu cầu các đối tác tăng nhẹ sản lượng sản xuất iPhone sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.

 

Theo thông tin từ hãng nghiên cứu Cowen, Apple đã yêu cầu các đối tác sản xuất tăng sản lượng iPhone trong quý này nhằm tận dụng khoảng thời gian nhạy cảm sau khi Mỹ ban hành lệnh cấm đối với Huawei. Tuy nhiên, báo cáo cho biết mức tăng này là không đáng kể.

Cụ thể, kế hoạch ban đầu của Apple là chỉ đặt hàng 39 triệu chiếc iPhone trong quý tài chính thứ 2. Sau đó, Apple đã nâng đơn hàng iPhone lên con số 40 triệu chiếc sau khi nhận thấy nhu cầu tăng nhẹ ở một số thị trường. Trong đó 75% tương đương 30 triệu chiếc là các mẫu iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max. Phần còn lại được trải đều cho các mẫu cũ hơn gồm iPhone 7/7 Plus và iPhone 8/8 Plus.

Mặc dù vậy, nhiều nhà phân tích cũng đưa ra các cảnh báo rủi ro cho Apple. Trong đó, nguy cơ tăng thuế đối với các linh kiện được sản xuất tại Trung Quốc nhập vào thị trường Mỹ sẽ ảnh hưởng lớn đến Apple bởi phần lớn linh kiện iPhone đều được sản xuất tại quốc gia tỉ dân này. 

 

 

iPhone ế hàng, Apple sẽ phải bồi thường cho Samsung

(Techz.vn) Không chỉ chịu thiệt hại vì doanh số iPhone suy giảm mà Apple còn có thể phải bồi thường 90 triệu USD vì không mua đủ lượng màn hình OLED đã đặt hàng từ Samsung.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất