Huawei bị gạch tên khỏi chương trình thử nghiệm Android Q

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 22/05/2019 15:11:00(GMT+7)
Huawei bị gạch tên khỏi chương trình thử nghiệm Android Q

(Techz.vn) Động thái mới nhất của Google khiến cho những người dùng Huawei không khỏi lo lắng.

 

Sau tuyên bố hợp tác với Huawei, Google đã loại bỏ chiếc Mate 20 Pro khỏi danh sách những thiết bị thử nghiệm phiên bản Android Q. Đây là một đòn giáng mạnh vào những nỗ lực trấn an người dùng của Huawei trước tâm bão dư luận. Thông tin này chắc hẳn sẽ khiến người dùng các thiết bị của Huawei tỏ ra e ngại về khả năng nhận được những phiên bản cập nhật lớn trong tương lại.

Trước đó, Huawei từng tuyên bố rằng những mẫu smartphone của mình sẽ nhận được các bản cập nhật Android Q chính thức sớm nhất, chỉ sau dòng sảm phẩm Pixel của Google. Hiện vẫn chưa rõ quyết định này của Google được đưa ra trước hay sau khi Bộ Thương mại Hoa Kỳ cấp giấy phép tạm thời cho nhà sản xuất Trung Quốc.

Nếu như lệnh cấm của Mỹ được thực hiện, trong tương lai, những thiết bị của Huawei sẽ không thể có giấy phép sử dụng Android nữa . Trong khi đó, những thiết bị đã được bán ra hoặc đã được Huawei sản xuất trước thời hạn lệnh cấm vẫn sẽ nhận được sự hỗ trợ với các dịch vụ của Google. Tuy nhiên, khả năng nhận được các bản cập nhật phiên bản Android mới trong tương lai vẫn đang là dấu hỏi lớn.

 

Huawei Việt Nam chính thức phản hồi về vụ việc Google ngừng hợp tác

(Techz.vn) Trước làn sóng dư luận đang căng thẳng, Huawei Việt Nam đã có phản hồi đầu tiên của mình về sự việc ngừng hợp tác với Google.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất