Doanh số smartphone Huawei tại Trung Quốc tăng trưởng bất chấp khủng hoảng

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 27/05/2019 09:51:00(GMT+7)
Doanh số smartphone Huawei tại Trung Quốc tăng trưởng bất chấp khủng hoảng

(Techz.vn) Bất chấp những thông tin bất lợi đến từ những đối tác Mỹ, doanh số smartphone của Huawei tại thị trường Trung Quốc đã tăng 130\% so với trước đó.

 

Kể từ sau khi tổng thống Donald Trump ký sắc lệnh hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia và cấm các công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông được sản xuất bởi những công ty đặt ra mối đe dọa cho an ninh quốc gia Mỹ, hàng loạt những công ty như Google Intel, Qualcomm và ARM,... đã lên tiếng xác nhận ngừng hợp tác với Huawei.

Ngoài ra, các hiệp hội như Wi-Fi Alliance, hiệp hội bán dẫn JEDEC, hiệp hội thẻ nhớ SDA và tiêu chuẩn PCIe cũng hủy bỏ tư cách thành viên của nhà sản xuất Trung Quốc. Những thông tin bất lợi liên tục ập đến khiến nhiều người tin rằng hoạt động kinh doanh của Huawei sẽ sụp đổ hoàn toàn. Tuy nhiên, bất ngờ là chính lệnh cấm của Mỹ lại đang khuyến khích người dùng tại thị trường Trung Quốc ủng hộ thương hiệu nội địa.

Cụ thể, sau lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vào ngày 16 tháng 5 vừa qua, doanh số của điện thoại thông minh Huawei trên nền tảng Tmall đã có dấu hiệu tăng trưởng. Theo dữ liệu chính thức từ Tmall, từ ngày 18 đến 20 tháng 5, các lô hàng điện thoại di động của Huawei từ Tmall đã tăng 130%, vượt mức tăng trưởng trung bình của ngành smartphone nói chung tới 30%. Huawei cũng đã đăng tải một poster kỷ niệm dịp này và minh chứng cho người dùng rằng hãng vẫn đang “ổn”.

Hiện tại, lượng người yêu thích thương hiệu Huawei trên gian hàng của Tmall đã vượt mức 10 triệu, cho thấy Huawei vẫn là một trong những thương hiệu smartphone được yêu thích nhất tại thị trường tỷ dân.

 

 

Tổng thống Trump úp mở khả năng dỡ bỏ lệnh cấm dành cho Huawei

(Techz.vn) Chưa đưa ra quyết định chính thức về bất cứ điều gì, song mới đây Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những tiết lộ quan trọng về lệnh cấm dành cho Huawei và ý nghĩa thực sự của động thái này.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất