Hacker Mã Lai tấn công một loạt website VN rồi xin lỗi

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 12/12/2014 14:12:00(GMT+7)
Hacker Mã Lai tấn công một loạt website VN rồi xin lỗi

(Techz.vn) Lời xin lỗi được đưa ra ngay sau chiến thắng của đội tuyển Malaysia trước đội tuyển chủ nhà Việt Nam trong trận bán kết lượt về AFF Suzuki Cup.

Trong vài ngày trở lại đây, đã xảy ra không ít vụ tấn công mạng nhằm vào Việt Nam với thủ phạm tự nhận là nhóm Anonymous Malaysia. Sự việc này được nhiều người đồn đoán là nhằm trả đũa trước các vụ tấn công vào website của Liên đoàn bóng đá Malaysia.

Cuộc tấn công của Anonymous Malaysia đã khiến hàng chục website Việt Nam gặp phải vấn đề, trong đó chủ yếu là các website có tên miền liên quan đến lĩnh vực giáo dục. Phương thức mà nhóm tội phạm này thường sử dụng là thay đổi giao diện website (deface) thay vì tấn công bằng hình thức DDoS như các nhóm tin tặc vẫn thường làm.

Thông điệp mà Anonymous Malaysia đăng tải trên Facebook

Tuy nhiên sang đến ngày hôm qua (11/12), Anonymous Malaysia đã khiến nhiều người bất ngờ khi thừa nhận chính họ chứ không phải ai khác đã tấn công vào website của Liên đoàn bóng đá Malaysia. Bên cạnh đó, nhóm này cũng gửi lời xin lỗi về việc đã tấn công vào các website của Việt Nam và tiến hành kêu gọi hòa bình.

 

Các siêu Hacker Việt Nam và những lần sa lưới

(Techz.vn) Các hacker thường được biết đến như những chuyên gia hàng đầu về vi tính và internet. Tuy nhiên với những con người này, ranh giới giữa thiên tài và tội phạm thường rất mong manh.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất