Vì sao iPhone, iPad “đột tử” khi truy nhập vào link Crashsafari.com?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 27/01/2016 14:57:00(GMT+7)
Vì sao iPhone, iPad “đột tử” khi truy nhập vào link Crashsafari.com?

(Techz.vn) Số lượng nạn nhân của trò chơi khăm này đang tăng lên khi mà bên cạnh việc gửi trực tiếp đường link crashsafari.com, nhiều người còn nguỵ trang chúng dưới các đoạn text và lừa nhau ấn click.

Vài ngày trở lại đây, dân mạng đang kháo nhau về một đường link đặc biệt khiến những chiếc iPhone, iPad sập nguồn chỉ trong tích tắc. Cụ thể hơn, nếu vô tình nhận được lời mời click vào đường dẫn crashsafari.com, đừng bao giờ ấn click vào đó nếu không muốn trở thành nạn nhân của những kẻ chơi khăm và lừa đảo.

Thông tin này đã khiến không ít người tỏ ra hoang mang khi không hiểu chuyện gì đã và sẽ xảy đến đối với thiết bị của mình nếu vô tình truy cập vào đường link lạ. Sự lo lắng này đã được giải đáp khi các chuyên gia tiến hành phân tích đoạn mã nguồn có chứa trên trang Crashsafari.com.

Theo đó, đoạn code được ghi nhận trên website này có cấu trúc như sau:

var total = "";
for( var i = 0; i < 100000; i++ ) {
total = total + i.toString();
history.pushState(0,0, total );
}

Khi truy cập vào trang Crashsafari, đoạn code này sẽ tạo ra một vòng lặp khiến thiết bị của bạn truy cập vào đường link Crashsafari.com đến 100.000 lần. Thiết bị của bạn vì thế mà bị tràn bộ nhớ RAM và gặp phải vấn đề một cách nhanh chóng. Thế nên, chiếc điện thoại đã tự khởi động lại để trở về trạng thái ban đầu.

Sau khi khởi động lại, thiết bị của bạn sẽ hoạt động trở lại một cách bình thường. Vậy nên không có vấn đề gì phải lo lắng cả. Nếu thiết bị của bạn rơi vào trạng thái đơ và không tự khởi động lại, hãy thoát khỏi tình trạng nói trên bằng cách tiến hành khởi động lại thiết bị và trình duyệt. 

 

Thêm một trò đùa mới trên Facebook khiến iPhone, iPad tự khởi động lại

(Techz.vn) Nếu người dùng truy cập đường link CrashSafari.com, các trình duyệt phổ biến hiện nay như Chrome, Firefox hay Safari sẽ ngay lập tức bị lỗi. Đối với iPhone và iPad, máy sẽ tự khởi động lại.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất