Remix OS là gì? HĐH này khác gì với Windows truyền thống?

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 13/01/2016 16:03:00(GMT+7)
Remix OS là gì? HĐH này khác gì với Windows truyền thống?

(Techz.vn) Nếu đã quá quen thuộc với MAC OS hay Windows, các bạn có thể tự trải nghiệm một hệ điều hành hoàn toàn mới với tên gọi Remix OS.

Remix OS là gì?

Với người thường xuyên sử dụng máy tính, các hệ điều hành như Windows, Mac OS hay thậm chí là Ubutun đã trở thành những cái tên quá quen thuộc. Đây đều là những nền tảng hệ điều hành đã được phát triển và cải tiến qua nhiều năm liền. Do đó, chúng cũng là những lựa chọn chủ yếu của đại đa số người sử dụng máy tính.

Tuy nhiên, nếu có nhu cầu khám phá những hệ điều hành mới mẻ hơn, bạn có thể làm quen với Remix OS. Đây có thể xem là hệ điều hành dành cho máy tính mới nhất trên thị trường.

Remix OS là sản phẩm đến từ công ty có tên gọi Jide. Từ trước đến nay, Jide gần như chỉ được biết đến với việc cho ra đời Remix Mini, một chiếc TV box. Tuy nhiên nhà sản xuất này đã làm bất ngờ nhiều người khi giới thiệu đến giới công nghệ một hệ điều hành hoàn toàn mới với tên gọi Remix OS tại triển lãm CES 2016 của năm nay.

Remix OS có thể cài đặt trên mọi máy tính sử dụng chip X86 do Intel hoặc AMD sản xuất. Kể từ khi được biết đến tại triển lãm CES 2016, sự xuất hiện của Remix OS đã nhanh chóng được coi là một điểm nhấn của làng công nghệ toàn cầu.

Những khác biệt của Remix OS

Remix OS là một hệ điều hành được tuỳ biến từ Android. Cũng vì điều này, một trong những điểm đặc trưng của Remix OS là nó hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thể tải về một bản sao lưu của Remix và cài đặt như các hệ điều hành thông thường. Do không phải cài đặt driver, gần như thiết bị nào cũng có thể chạy Remix OS, miễn là nó sử dụng chip xử lý X86.

Về mặt giao diện, Remix OS không hoàn toàn giống với Android. Có thể nói rằng giao diện của Remix OS là sự kết hợp giữa giao diện trên Windows và Chrome OS.

Trên màn hình chính của Remix OS cũng có sự xuất hiện của các biểu tượng (icon) và thanh thông báo. Các ứng dụng được thể hiện dưới dạng cửa sổ và có thể thu nhỏ phóng lớn như thông thường. Người dùng cũng có thể chạy cùng lúc nhiều ứng dụng trên màn hình của Remix OS.

Các phần mềm được sử dụng trên Remix OS chính là các ứng dụng của hệ điều hành Android. Người dùng có thể tiến hành tải về và cài đặt các ứng dụng từ ngay chính app Google Play Store có sẵn trên máy. Do vậy, việc sử dụng Remix OS song song với các hệ điều hành truyền thống sẽ giúp người dùng có thể trải nghiệm các ứng dụng Android ngay trên máy tính của mình.

Nhìn chung, do là một hệ điều hành, các thao tác với những ứng dụng Android trên Remix OS sẽ mượt mà và hoàn hảo hơn nhiều so với việc sử dụng qua Bluestack.

Video giới thiệu về Remix OS.

 

Cách tải và cài đặt hệ điều hành Remix OS trên máy tính Windows

(Techz.vn) Dưới đây là link tải và cách cài đặt Remix OS. Đây là một hệ điều hành hoàn toàn mới giúp những chiếc máy tính có thể cài đặt và trực tiếp sử dụng những ứng dụng của hệ điều hành Android.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất