Khởi nghiệp

Tỷ phú bí ẩn người Việt và cái gật đầu trị giá 18 triệu USD

Tỷ phú bí ẩn người Việt và cái gật đầu trị giá 18 triệu USD

Theo trang ABC.net.au của Australia, một doanh nhân người Việt đã tiến hành thâu tóm một trang trại gia súc khổng lồ ở miền Bắc nước Úc. Trang trại có tên Vermelha Station này rộng đến 2.039 km vuông. Để sở hữu trang trại khổng lồ này, số tiền mà doanh nhân người Việt phải bỏ ra là 18 triệu USD. Tuy vậy, tên tuổi của vị đại gia này không được phía ABC công bố.

Bên cạnh diện tích đất khổng lồ của trang trại, bản hợp đồng khổng lồ này còn đảm bảo việc doanh nhân người Việt sẽ sở hữu 10.000 đầu gia súc là những con bò lai giống Brahman. Trích lời công ty môi giới bất động sản Tanami Rural Property – đơn vị làm trung gian cho thương vụ, khi thuộc về tay chủ mới, trang trại Vermelha Station sẽ vẫn tiếp tục được vận hành chăn nuôi gia súc bên cạnh việc đa dang hoá thêm các loại hình dịch.

Vị trí nơi đặt trang trại Vermelha Station

Với diện tích lãnh thổ rộng lớn và mật độ dân cư thưa thớt, Australia đang trở thành điểm đến thú vị đối với nhà giàu châu Á, trong đó có Việt Nam. Những người này sang đây để tìm mua đất, mua nhà hay tiến hành xây dựng các mô hình đại trang trại. Trước trường hợp của doanh nhân bí ẩn nói trên, đã có khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam sang miền Bắc nước Úc để đầu tư các dự án về rau, củ, quả sạch. 

Tham khảo ABC

 

Ai sẽ là tỷ phú USD thứ 2 Việt Nam sau Phạm Nhật Vượng?

(Techz.vn) Dù còn rất trẻ, Chủ tịch HĐQT tập đoàn FLC – Trịnh Văn Quyết đang nắm giữ một lượng tài sản khổng lồ. Tập đoàn FLC của tỷ phú này cũng đang cho thấy những tiềm năng để trở thành một doanh nghiệp tỷ USD. rn