Mua iPhone trả góp, coi chừng tiền mất tật mang

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 08/10/2013 10:25:00(GMT+7)
Mua iPhone trả góp, coi chừng tiền mất tật mang

Lợi dụng tâm lý chuộng iPhone của người Việt, đối tượng lừa đảo đã chiếm đoạt số tài sản lên tới hàng trăm triệu đồng của người bị hại.

Tâm lý chuộng iPhone của người Việt có thể được thấy ở mọi nơi. Ngay cả những người có thu nhập không thực sự cao cũng cố gắng dành dụm để mua sản phẩm này, hoặc mua theo con đường trả góp.

Lợi dụng tâm lý “hám của rẻ” này, nhiều đối tượng đã sử dụng các thủ đoạn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an TP.HCM vừa bắt tạm giam Trần Văn Tuấn (25 tuổi), Huỳnh Bá Xum (24 tuổi, đều tạm trú Q.Tân Phú) để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản.

Mua iPhone trả góp, coi chừng tiền mất tật mang-image-1381201856248

Đối tượng Tuấn (trái) và Xum

Theo cơ quan công an, đầu tháng 7/2012, anh Đ.T.T (24 tuổi, ngụ Q.4) vào topic “Chuyên iPhone chính hãng giá rẻ xả hàng, có bán trả góp” trên website 5giay.vn của thành viên “tien_chuyeniphone”, đặt mua trả góp 1 chiếc iPhone 4. Qua số điện thoại được cung cấp, anh T. liên hệ với Tuấn, Xum, được báo giá bán 10 triệu đồng, trả trước 30%, còn lại thanh toán trong 12 tháng. Anh T. đã chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản cá nhân Tuấn và Xum, nhưng không thấy được nhận máy. Liên lạc lại, anh T. được yêu cầu chuyển thêm 20% nữa vì “Chương trình trả trước 30% dành cho học sinh, sinh viên đã kết thúc”. Tưởng thật, anh T. chuyển thêm 2 triệu đồng nữa nhưng cũng không nhận được hàng, liên lạc điện thoại thì người bán tắt máy. Tá hỏa, anh T. lập tức gọi điện báo cho cơ quan công an.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng xác định danh tính của 2 nghi phạm là Tuấn và Xum.

Mua iPhone trả góp, coi chừng tiền mất tật mang-image-1381201860569

Vì hám rẻ, người mua iPhone phải chịu nhiều sự mập mờ, thậm chí là lừa đảo

Tại trụ sở công an, Tuấn, Xum thừa nhận hành vi phạm tội. Bước đầu, cả hai khai đã sử dụng nhiều địa chỉ mail, số điện thoại "rác" đăng tin rao bán điện thoại trên các website thương mại điện tử, sau đó giao dịch với khách hàng, cho số tài khoản để khách hàng chuyển tiền vào tài khoản rồi chiếm đoạt. Từ năm 2012 đến nay, Tuấn và Xum đã chiếm đoạt cả trăm triệu đồng của nhiều người mua hàng qua mạng.

 

 

iPhone 8 sẽ là chiếc điện thoại pin trâu nhất của Apple

(Techz.vn) Dù có đột phá đến đâu thì pin vẫn là vấn đề quá lớn của mỗi đời iPhone (ngoại trừ dòng Plus) và iPhone 8 cũng không phải ngoại lệ.

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất