Thử chụp ảnh xoá phông trên Huawei P10 và iPhone 7 Plus: P10 thắng thế!

(Techz.vn) Một màn so tài khá thú vị trước hai mẫu smartphone sở hữu camera kép được đánh giá là tốt nhất hiện nay.

Huawei đã hoàn toàn chinh phục những người dùng khó tính khi mang camera kép theo tiêu chuẩn của Leica lên P9 với mức giá vừa phải, trong khi đó, chụp ảnh xoá phông với chế độ Portrait đã trở thành thương hiệu của iPhone 7 Plus. Toàn thị trường smartphone năm 2016 chỉ đọng lại bằng việc các nhà sản xuất khởi động công nghệ camera kép, Huawei và Apple được đánh giá rất cao. Apple vốn quá nổi tiếng với thuật toán và cảm biến camera, trong khi Huawei nổi bật trong việc đi đầu về camera kép bằng việc hợp tác với Leica. Do đó, màn đối đầu giữa Huawei P10 và iPhone 7 Plus đã được chờ đợi từ rất lâu.

P10 là mẫu smartphone mới nhất của Huawei với cải tiến mạnh mẽ về camera đơn sắc khi mở rộng lên mức 20MP, khẩu độ vẫn giữ nguyên F/2.2 cho khả năng chụp đen trắng ấn tượng, tăng độ sắc nét cho toàn bức ảnh. Trong khi iPhone 7 Plus sử dụng camera phụ với tiêu cự 56mm, độ phân giải 12MP đem lại tính năng zoom 10x và chế độ Portrait dành riêng cho chụp chân dung. Dưới đây là những so sánh nhanh giữa camera sau của Huawei P10 và iPhone 7 Plus.

Ảnh chụp từ iPhone 7 Plus ở bên trái, ảnh chụp từ Huawei P10 ở bên phải.

Ở điều kiện đầy đủ sáng

Thử chụp ảnh xoá phông trên Huawei P10 và iPhone 7 Plus: P10 thắng thế!

Tính năng chụp Portrait của iPhone 7 Plus quá ấn tượng nhờ tiêu cự dài và khả năng xử lý thuật toán tốt. Trong khi đó, P10 với trợ lực từ cảm biến camera đen trắng cho bức ảnh chi tiết hơn, màu sắc tươi tắn hơn nhưng mức độ xoá phông không thể bằng được với iPhone 7 Plus. Bên cạnh đó, iPhone 7 Plus lại thiên về mức độ chân thực.

Điều kiện ánh sáng trong nhà

Thật sự khẩu độ nhỏ, tiêu cự lớn từ camera thứ 2 khiến iPhone 7 Plus khá “hụt hơi” trong diều kiện ánh sáng ngặt nghèo, ảnh cho ra bị bệt và khả năng tính toán xoá hậu cảnh không thực sự tốt.

Thử chụp ảnh xoá phông trên Huawei P10 và iPhone 7 Plus: P10 thắng thế!

Thử chụp ảnh xoá phông trên Huawei P10 và iPhone 7 Plus: P10 thắng thế!

Cũng giống như ở điều kiện ngoài trời, khả năng xoá phông của Huawei không “mù mịt” bằng nhưng chủ thể được tách biệt hẳn so với hậu cảnh, nổi khối tốt, xử lý nhiễu cũng rất ấn tượng. Bên cạnh đó, việc xử lý ánh đèn tốt hơn rất nhiều so với sản phẩm đến từ Apple.

Điều kiện thiếu sáng

Chụp xoá phông trong điều kiện thiếu sáng? Đây thực sự là một bài toán khó cho bất kỳ một chiếc smartphone nào, kể cả là một siêu phẩm đến từ thương hiệu smartphone dẫn đầu thế giới, Apple. iPhone 7 Plus không phải sản phẩm chụp xoá phông phù hợp trong điều kiện thiếu sáng, rất nhiễu dù khả năng xoá phông rất tốt.

Thử chụp ảnh xoá phông trên Huawei P10 và iPhone 7 Plus: P10 thắng thế!

Trong khi đó, Huawei P10 tỏ ra xuất sắc hơn, tái tạo chi tiết ảnh tốt, màu sắc hài hoà không bị ám và mạnh mẽ trong khâu xử lý nhiễu. Ngay cả chiếc smartphone tầm trung của Huawei như GR5 2017 cũng có khả năng xoá phông nhờ camera trong điều kiện thiếu sáng tốt.

Nhìn chung, đây là một vài hình ảnh được các phóng viên công nghệ thử nghiệm nhanh, những đánh giá chi tiết sẽ được đề cập khi P10 chính thức có mặt trên thị trường. Bước đầu, Huawei cho thấy họ sắp cho lên kệ một cameraphone ấn tượng bậc nhất trong năm 2017.

 

Huawei P10/P10 Plus trình làng: Tuyệt đỉnh camera kép của Leica

(Techz.vn) Huawei thực sự mang đến thị trường hai sản phẩm với thiết kế vô cùng trẻ trung đi kèm khả năng chụp ấn tượng của camera kép theo tiêu chuẩn của Leica.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất