Cẩn thận với điện thoại Made in China: Mị Châu thời Facebook

(Techz.vn) Nếu Mị Châu, Trọng Thuỷ yêu nhau thời Facebook, Zalo; An Dương Vương có lẽ sẽ phát điên vì một chiếc điện thoại “Made in” Trung Quốc.

Khi điện thoại quý hơn cả chìa khoá nhà

Đài báo đang nói ra rả về việc chúng ta đang sống trong thời đại của kết nối, thời đại của thông tin. Điều này là bởi thông qua internet, chúng ta gần như có thể làm được mọi thứ, từ đặt phòng khách sạn, thực hiện các giao dịch mua bán cho đến việc đơn giản hơn là chia sẻ những hình ảnh cá nhân cho những người yêu quý của mình. 

Giờ đây, khi mà thế giới đang ngày càng trở nên “smart” hơn, tất cả những hoạt động đó đều có thể được thực hiện thông qua một thứ duy nhất, đó là chiếc điện thoại di động. Với một chiếc smartphone có kết nối internet và những thông tin cơ bản như số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mọi giao dịch đều được thực hiện một cách cực kỳ dễ dàng, nhanh chóng.

Cẩn thận với điện thoại Made in China: Mị Châu thời Facebook

Chính vì thế, nếu bị cài các chương trình đánh cắp thông tin, kẻ xấu có thể làm gần như mọi thứ với chiếc điện thoại của bạn. Đừng ngạc nhiên nếu một ngày đẹp trời tỉnh dậy, tài khoản ngân hàng của bạn đột nhiên mất đi một vài “con số 0”. Trong một tình huống có phần éo le hơn, những hình ảnh nhạy cảm và riêng tư của bạn vô tình bị người thân phát hiện trên một trang web nào đó.

Cũng bởi vì thế, với những người hiểu được độ quý giá của thông tin cá nhân, chiếc điện thoại di động giờ đây thậm chí còn quan trọng hơn cả một chiếc chìa khoá nhà. Chẳng ai mong muốn tất cả những thông tin cá nhân của mình bị vật bất ly thân là chiếc điện thoại di động bán đứng cả.

Điện thoại Trung Quốc: Kẻ giết người lặng lẽ

Ngành sản xuất di động từng là mảnh đất màu mỡ cho những thương hiệu đến từ phương Tây như Nokia, Siemens hay Motorola. Điều đó đã dần thay đổi bởi sự vùng lên của các thương hiệu mới như Apple, Samsung… Tuy nhiên, làn sóng đổi mới thứ 2 đã và đang diễn ra với sự xuất hiện của muôn vàn những cái tên đến từ Trung Quốc.

Cẩn thận với điện thoại Made in China: Mị Châu thời Facebook

Với lợi thế về nguồn nhân công giá rẻ, quy mô sản xuất lớn cùng chiến thuật bán hàng hợp lý, những chiếc điện thoại đến từ Trung Hoa đang len lỏi và luồn lách vào khắp mọi nơi trên thế giới này.

Không phải tự nhiên mà rất nhiều chính phủ trên thế giới cấm nhân viên sử dụng những chiếc điện thoại “Made in China”. Điều này là bởi thương hiệu quốc gia này đi cùng với vô vàn những danh tiếng xấu. Vi phạm bản quyền, bảo mật kém cùng sự can thiệp vô tội vạ của chính phủ… tất cả điều đó đều góp mặt trong một sản phẩm công nghệ càng khiến cho nhiều người có cảm giác cần phải dè chừng.

Cẩn thận với điện thoại Made in China: Mị Châu thời Facebook

Có một sự thật là các chuyên gia an ninh của Mỹ vừa phát hiện một số mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android bí mật gửi tất cả tin nhắn của người dùng về Trung Quốc cứ mỗi 72 tiếng đồng hồ. Và những thông tin như thế chỉ càng làm cho người ta tin tưởng hơn vào lời đồn, các doanh nghiệp Trung Quốc thực chất chỉ là những con rối được giật dây bởi chính phủ.

Cũng chính bởi vậy, mỗi chiếc điện thoại Made in China giá rẻ lại như một con ngựa thành Troy được nhà sản xuất đưa ra làm mồi nhử người dùng. Chỉ cần một lần tham rẻ, rất có thể toàn bộ thông tin cá nhân có giá trị của bạn sẽ được gửi về Trung Quốc cứ mỗi 72 giờ như những gì mà các chuyên gia Mỹ đã phát hiện.

Cẩn thận với điện thoại Made in China: Mị Châu thời Facebook

Không phải tất cả điện thoại Trung Quốc đều nguy hiểm. Thế nhưng, nếu vô tình ham rẻ mà mua phải một sản phẩm như vậy, bạn sẽ mất đi những thông tin vô cùng nhạy cảm của mình chỉ bởi việc tiết kiệm một vài đồng.

Năm xưa khi bại trận ở thành Cổ Loa, An Dương Vương có kéo theo con gái Mị Châu lên đường chạy trốn. Dọc đường ra biển, Mị Châu lấy lông ngỗng trên áo dải làm dấu cho Trọng Thuỷ đuổi theo. Cũng chính vì lý do này mà khi ra đến Biển Đông, thần Kim Quy đã hiện lên trỏ vào An Dương Vương mà bảo rằng: “Kẻ địch đang ở sau lưng nhà ngươi đấy”.

Nếu Mị Châu và Trọng Thuỷ yêu nhau thời Facebook, Zalo, có lẽ thần Kim Quy sẽ chỉ thẳng vào túi quần của An Dương Vương mà gào lên: “Ộp Pô” *surprise*. Đến khi đó, ông hoàng nước Nam mới vỡ lẽ ra rằng, mình đang bị bán đứng bởi một chiếc điện thoại đến từ Trung Quốc. 

 

Bốn điều phải nghĩ cho kỹ trước khi mua điện thoại Made in Trung Quốc

(Techz.vn) Bạn đang định mua một chiếc điện thoại Tàu ư? Hãy đọc bài viết dưới đây để xem xem bạn có còn muốn giữ nguyên ý định của mình không nhé.

Mời bạn tham gia cộng đồng đánh giá phim Hay.tv. Chúng tôi sẽ cập nhật phim mớitin tức điện ảnh, review & bình luận phim hay. Xem lịch chiếu phim tại rạp mới nhất.
Loading...

Bài liên quan

Mới nhất