Tìm thấy mảnh vỡ khổng lồ của vệ tinh Trung Quốc trên ruộng lúa

(Techz.vn) Những mảnh vỡ được tìm thấy có kích thước khổng lồ, phủ kín cả một phần mảnh ruộng.

Chính phủ Trung Quốc mới đây vừa tìm ra mảnh vỏ bảo vệ cho vệ tinh Phong Vân 4 của nước này khi nó rơi trở lại mặt đất. Mảnh vỏ bảo vệ này được tìm thấy trên một cánh đồng thuộc huyện Toại Xuyên, tỉnh Giang Tây, phía Đông Nam Trung Quốc. Mảnh vỡ này được tìm thấy chỉ một ngày sau khi vệ tinh Phong Vân 4 của Trung Quốc rời bệ phóng.

Tìm thấy mảnh vỡ khổng lồ của vệ tinh Trung Quốc trên ruộng lúa

Phong Vân 4 là vệ tinh đầu tiên thuộc thế hệ vệ tinh thời tiết thứ 2 của Trung Quốc được phóng lên quỹ đạo Trái Đất. Phong Vân 4 được phóng đi vào ngày 11/12/2016 bằng tên lửa Trường Chinh-3B từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, phía Tây Nam Trung Quốc.

Đây là dự án thuộc quyền phụ trách của Cục Công nghiệp Khoa học Quốc phòng Trung Quốc. Phong Vân 4 được chế tạo trong vòng 7 năm. Đây là một trong những vệ tinh thời tiết hiện đại nhất của Trung Quốc với việc áp dụng nhiều công nghệ cao theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tìm thấy mảnh vỡ khổng lồ của vệ tinh Trung Quốc trên ruộng lúa

Nhiệm vụ của vệ tinh này là quan sát bầu khí quyển cũng như môi trường không gian của Trung Quốc và các vùng phụ cận nhằm đưa ra những dự báo sớm về thời tiết, thiên tai.

Việc phóng thành công Phong Vân 4 vào quỹ đạo đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong việc làm chủ công nghệ chế tạo và phóng vệ tinh của người Trung Quốc. Phong Vân 4 cũng giúp chính phủ nước này có một bản nâng cấp đáng kể so với các thế hệ vệ tinh kiểu cũ từng được phóng lên trước đây.

Tìm thấy mảnh vỡ khổng lồ của vệ tinh Trung Quốc trên ruộng lúa

Ở thời điểm hiện tại, Trung Quốc đang là một trong những cường quốc của thế giới về việc chế tạo và sử dụng vệ tinh thời tiết. Tổng cộng đã có 14 vệ tinh được phóng thành công lên quỹ đạo trong những năm qua. Trong số này có đến 7 vệ tinh vẫn còn đang trong thời gian hoạt động.

Ngay sau khi phát hiện 2 mảnh vỡ của vỏ bảo vệ Phong Vân 4 tại Giang Tây, các nhà chức trách địa phương đã ngay lập tức có mặt và phong tỏa hiện trường. 

Theo Chinanews

 

Nữ tỷ phú số 1 Việt Nam giàu lên nhanh chóng nhờ bán... máy bay

(Techz.vn) Câu chuyện tưởng chừng như khá lạ lùng này lại đang xảy ra tại Vietjet – hãng hàng không thuộc quyền sở hữu của bà Nguyễn Thị Phương Thảo – nữ tỷ phú số 1 Việt Nam.rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất