Cần làm gì khi iPhone 7 bị mất IMEI?

(Techz.vn) IMEI là một trong những dấu hiệu nhận biết iPhone 7 của bạn là sản phẩm chính hãng. Dưới đây là cách xử lý nhanh nhất khi iPhone 7 bị mất IMEI.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 mất IMEI

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone 7 của bạn bị mất IMEI. Dưới đây là một số nguyên nhân chính:

  • Xung đột phần mềm trong máy.
  • Chip Baseband của iPhone 7 bị hỏng.
  • Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng bản Lock và đã mở khóa ngoài hàng thì đây cũng là một trong những nguyên nhân.

Cách khắc phục hiện tượng iPhone 7 bị mất IMEI

Cách 1: Restore lại iPhone của bạn

Cách đầu tiên mà bạn cần nghĩ đến đó là restore lại iPhone mà mình đang sử dụng. Mặc dù đơn giản nhưng rất có thể do phần mềm mà máy có thể bị mất IMEI.

Cần làm gì khi iPhone 7 bị mất IMEI?

Restore khi iPhone 7 bị mất IMEI.

Một lưu ý trước khi khôi phục lại iPhone là bạn cần nhớ mật khẩu tài khoản iCloud mà mình đang sử dụng. Nếu không mọi chuyện sẽ trở nên rất phiền phức đối với bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ tắt tính năng Find my iPhone của mình đi.

Cần làm gì khi iPhone 7 bị mất IMEI?

Cần nhớ đăng xuất iCloud trước khi Restore.

Cách 2: Mua code bản quyền cho iPhone

Trong trường hợp máy bạn mất IMEI và bị khóa thì chứng tỏ iPhone bạn đang sử dụng là phiên bản phá khóa không đúng theo quy định của Apple. Cách giải quyết duy nhất trong trường hợp này là bạn cần mua code của nhà mạng để nâng cấp lên phiên bản quốc tế. Sau khi sử dụng mã khóa thành công, IMEI sẽ được trả lại trên máy của bạn.

Cách 3 : Thay chip Baseband cho iPhone 7

Trong trường hợp cuối cùng, nếu máy của bạn là iPhone chính hãng thì chip Baseband trên máy đã bị hỏng. Cách giải quyết trong trường hợp này là bạn cần thay chip Baseband cho máy của mình tại các cơ sở sửa chữa uy tín.

Chúc bạn thành công.

 

Apple bị kiện vì cố tình cắt giảm hiệu năng của iPhone 7

(Techz.vn) Qualcomm đã chính thức kiện Apple sau vụ việc cố tình cắt giảm hiệu năng chip LTE do chính hãng phát triển nhằm ngang ngửa với sức mạnh của chip Intel.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất