Youtube Rewind 2018 chính thức là video nhiều dislike nhất trên Youtube

(Techz.vn) Đoạn phim Rewind năm 2018 do chính Youtube sản xuất vừa đăng tải ngày 6/12 đã chính thức trở thành video nhiều dislike nhất trên chính nền tảng chia sẻ video này.

Vượt qua con số 9 triệu dislike của MV Baby của Justin Bieber ra mắt từ năm 2010. Video YouTube Rewind 2018 của YouTube đã đạt tới 11 triệu lượt dislike ở thời điểm hiện tại khi mới chỉ đạt được 126 triệu lượt xem. Đáng nói là Bieber phải mất 8 năm để có được con số đó, thì Youtube chỉ mất 8 ngày để có được con số khủng này.

Dù năm 2018 này không có một xu hướng cụ thể nào bùng nổ, nhưng trên mạng xã hội chia sẻ video YouTube vẫn có nhiều nội dung chất lượng và được hưởng ứng lớn. Tuy nhiên video Rewind của Youtube lại thất bại ê chề. Dù chỉ có mục đích là điểm lại những video sáng tạo và được nhiều người quan tâm nhưng Youtube cũng không làm được.

Vậy những nguyên nhân nào giải thích cho việc video này có nhiều lượt dislike đến thế. Lí do đầu tiên là video này thiếu đi rất nhiều người có lượng fan khủng trên Youtube. PewDiePie vlogger có tới 76 triệu người theo dõi cùng Will Smith, Casey Neistat không được xuất hiện trên Youtube rewind. Video này cũng quá chú trọng tới Hàn Quốc, hết Kpop lại đến Mukbang khiến cho những nội dung khác từ các nước phương tây bị lu mờ.

Sự xuất hiện của Logan Paul, một vlogger cũng xuất thân từ Youtube nhưng gây dậy sóng hồi đầu năm nay vì các video thô tục liên quan đến Nhật Bản. Đã làm cho rất nhiều người cảm thấy bực tức và bấm dislike. Việc cố gắng lồng ghép quảng cáo tựa game Fortnite và vlogger Ninja vào trong video cũng được cho là thái quá.

Tóm lại, YouTube Rewind 2018 năm nay quá thất bại. Vì nội dung không rõ ràng cũng như kịch bản không được chăm chút, các chi tiết được đưa vào rewind năm nay cũng không có sự khách quan. Nếu như bạn vẫn nghĩ Youtube Rewind là món ăn tinh thần mỗi dịp cuối năm thì nó không còn là như vậy nữa, nó giống một video thương mại nhiều hơn.

Theo: Theverge

 

YouTube Rewind 2018: Một năm đầy xu hướng nổi bật, nhóm hài FapTV tiếp tục góp mặt lần 2

(Techz.vn) Như thường lệ, YouTube vừa phát hành video YouTube Rewind 2018 mới nhất ghi lại những xu hướng và trào lưu nổi bật trong năm qua. Năm nay, FapTV tiếp tục là kênh YouTube của Việt Nam góp mặt trong video bên cạnh gương mặt mới: Tiền Zombie v4.

Bài liên quan

Mới nhất