Ứng dụng Youtube đạt 5 tỷ lượt cài đặt: "Vô tiền khoáng hậu"

(Techz.vn) Youtube vẫn luôn là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới. Chỉ tính riêng trên nền tảng Android, ứng dụng Youtube vừa đạt con số 5 tỷ lượt cài đặt.

Youtube vừa nhận giải thưởng ứng dụng được ưa thích nhất năm 2018 của Google. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi lượng người dùng Youtube hàng tháng trên nền tảng Android rất lớn. Mới đây, ứng dụng này đã đạt được cột mốc 5 tỷ lượt cài đặt, một con số vô cùng ấn tượng. Điều này có được nhờ phần lớn vào số lượng điện thoại Android bán ra trong nhiều năm qua và sự phổ biến của nền tảng đến từ Google.

Ghi nhận hơn 5 tỷ đợt cài đặt của ứng dụng Youtube

Bên cạnh đó, ứng dụng Youtube cũng khá phổ biến trên hệ điều hành iOS của Apple. Ban đầu, iPhone mặc định sẽ cài đặt Youtube và định hướng người dùng là chiếc điện thoại xem Youtube tốt nhất. Tuy nhiên, Google không đồng ý việc Apple muốn xây dựng một trình phát video riêng cho ứng dụng nên kể từ năm 2012, người dùng chỉ có thể tự cài đặt Youtube từ AppStore mà thôi. Do vậy, số lượt tải của Youtube ngày càng tăng mạnh.

Các ứng dụng Android khác do Google phát triển cũng đều có số lượng cài đặt cao như Gboard, ứng dụng Gmail, Google Search và Google Photos. Tất cả đều có hơn 1 tỷ lượt cài đặt cho đến nay.

 

Làm thế nào mà cậu bé 7 tuổi kiến được 22 triệu USD chỉ nhờ Youtube?

(Techz.vn) Vượt qua những tên tuổi đình đám trên Youtube bao gồm cả Jake Paul, Dude Perfect, PewDiePie, cậu bé 7 tuổi trở thành người kiếm tiền nhiều nhất trên mạng xã hội video lớn nhất thế giới này.

Tuấn Việt

Tuấn Việt

Công nghệ là một điều kỳ diệu và chúng ta đang tận hưởng những điều kỳ diệu đó!

Bài liên quan

Mới nhất