Xiaomi vừa giới thiệu Mi Mix 3 5G với chip Snapdragon 855, hỗ trợ mạng 5G

(Techz.vn) Xiaomi vừa chính thức ra mắt chiếc smartphone đầu tiên có Snapdragon 855 và hỗ trợ mạng 5G ngay trong năm 2018.

Theo dự kiến ban đầu, phải sang tháng 1 năm 2019, những mẫu smartphone sở hữu vi xử lý Snapdragon 855 và hỗ trợ mạng 5G đầu tiên mới được mắt. Tuy nhiên, cách đây vài giờ, Xiaomi đã khiến cả thế giới bất ngờ khi giới thiệu chiếc Mi Mix 3 5G với những trang bị mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại. Đây là điều không khó hiểu khi vào đầu năm 2017, Xiaomi chính thức đưa ra nguyên mẫu của smartphone 5G, tháng 9 vừa qua , Xiaomi cũng dẫn đầu trong việc mở ra kết nối dữ liệu 5G, đặt nền tảng cho việc sử dụng thương mại hoá chuẩn kết nối có tốc độ cao nhất hiện nay.

Tại Hội nghị đối tác di động Trung Quốc, Xiaomi đã giới thiệu Mi Mix 3 5G chạy trên nền tảng vi xử lý Qualcomm Snapdragon và modem Snapdragon X50 5G kết hợp cùng công nghệ chuyển anten thông minh của hãng cho tốc độ tải lên tới 2Gbps. Trong phần tình diễn thực tế, Mi Mix 3 5G đã có thể sử dụng để duyệt web với tốc độ cao, xem video và chạy các ứng dụng phổ biến khác. Mạng 5G có yêu cầu cao về anten hơn so với mạng 4G, do đó Xiaomi phải áp dụng nhiều công nghệ để giải bài toán này.

Ngay từ năm 2016. Xiaomi đã thành lập một nhóm nghiên cứu toàn diện và chuyên sâu về tiêu chuẩn 5G trước khi áp dụng vào các sản phẩm của hãng. Bởi vậy, việc nhanh chân ra mắt smartphone 5G đầu tiên, vượt mặt các thương hiệu lớn đã chứng tỏ tham vọng của Xiaomi trong tương lai.

 

Không phải Samsung hay Xiaomi, đây mới là nhà sản xuất đầu tiên có điện thoại dùng chip Snapdragon 855

(Techz.vn) Ngay sau khi Qualcomm ra mắt mẫu chip cao cấp nhất của mình là Snapdragon 855, đã có những nhà sản xuất có kế hoạch ra mặt sản phẩm với con chip này.rnrn

Bài liên quan

Mới nhất