Không phải Samsung hay Xiaomi, đây mới là nhà sản xuất đầu tiên có điện thoại dùng chip Snapdragon 855

(Techz.vn) Ngay sau khi Qualcomm ra mắt mẫu chip cao cấp nhất của mình là Snapdragon 855, đã có những nhà sản xuất có kế hoạch ra mặt sản phẩm với con chip này.

OnePlus sẽ là nhà sản xuất đầu tiên có điện thoại chạy chip Snapdragon 855. Thông tin được đưa ra ngay tại hội nghị công nghệ mà Qualcomm đang tổ chức để giới thiệu mẫu chip này.

Đây là một thông tin khá bất ngờ, bởi nếu theo dõi quá trình phát triển sản phẩm của hãng điện thoại đến từ Trung Quốc này, có thể thấy OnePlus chưa bao giờ là nhà sản xuất đi tiên phong về cấu hình. Thậm chí với con chip 845 đã 1 năm tuổi, OnePlus cũng phải đợi mãi tới giữa năm 2018 mới tung ra được mẫu OnePlus 6 sử dụng con chip này.

Sản phẩm đầu tiên của OnePlus chạy Snapdragon 855 dự kiến sẽ ra mắt ngay trong đầu năm 2019. Tuy nhiên khác với dự đoán rằng đây sẽ là OnePlus 7, OnePlus có thể sẽ tung ra một dòng sản phẩm mới với cách đặt tên cũng sẽ không theo quy tắc đánh số quen thuộc nữa.

Nhiều khả năng mẫu điện thoại nói trên cũng sẽ không được trang bị kết nối 5G. Dẫu sao, thời điểm đầu năm 2019 thì kết nối 5G cũng chưa phổ biến, thế nên việc thiếu trang bị này hoàn toàn chấp nhận được. Dự kiến máy sẽ được OnePlus giới thiệu vào tháng 2 năm sau.

 

Chip Snapdragon 855 trình làng, mạnh hơn Apple A12

(Techz.vn) Smartphone tích hợp vi xử lý mới của Qualcomm sẽ có tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn thiết bị dùng chip đầu bảng của Apple, Huawei.

 

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất