Chip Snapdragon 855 trình làng, mạnh hơn Apple A12

(Techz.vn) Smartphone tích hợp vi xử lý mới của Qualcomm sẽ có tốc độ mở ứng dụng nhanh hơn thiết bị dùng chip đầu bảng của Apple, Huawei.

Snapdragon 855, dành cho các smartphone cao cấp ra mắt trong 2019, là bộ xử lý di động đầu tiên của Qualcomm và thứ ba trên thế giới được xây dựng trên tiến trình 7nm, sau hai sản phẩm của đối thủ là Huawei Kirin 980 và Apple A12 Bionic.

Chip 855 sử dụng CPU Kryo 485 với hiệu năng cao hơn 45% và GPU Adreno 640 giúp thực hiện tác vụ đồ họa tốt hơn 20% so với thế hệ trước. Sản phẩm còn dùng Engine AI cải tiến, với khả năng xử lý 7 tỷ phép tính mỗi giây nhằm khai thác thế mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Snapdragon 855 có CPU và GPU mạnh hơn so với thế hệ trước. Ảnh: Đình Nam.

Theo Qualcomm, Snapdragon 855 cho tốc độ mở các ứng dụng nhanh hơn hai chip 7nm khác. Hiệu năng chạy ứng dụng hay khi chơi game đều nhỉnh hơn bộ xử lý của đối thủ và tốt hơn so với chip tiền nhiệm 845. Hãng công nghệ Mỹ còn nhấn mạnh vào độ ổn định trong quá trình sử dụng Snapdragon 855.

Với chip mới, các smartphone Android cao cấp năm 2019 có thể quay video xóa phông theo thời gian thực với độ phân giải 4K. Trước đó, Huawei giới thiệu tính năng tương tự với chip Kirin 980 trên điện thoại Mate 20 Pro, song Snapdragon 855 ấn tượng hơn khi hỗ trợ HDR10+ với một tỷ màu sắc.

Ở mảng game, Snapdragon 855 dùng nền tảng Snapdragon Elite giảm 90% khung hình bị mất. Wi-Fi 60 GHz theo chuẩn 11ay hay mạng 5G tốc độ cao giảm độ trễ đáng kể cho người chơi. Nền tảng mới của Qualcomm còn cho phép trải nghiệm thực tế ảo với độ phân giải 8K, vân tay siêu âm 3D đặt trong màn hình.

Những thiết bị dùng Snapdragon 855 sẽ được thương mại đầu năm sau, dự kiến có trên dòng smartphone cao cấp của Samsung, Xiaomi, OnePlus... Khi đó, hiệu năng của chip này mới được kiểm chứng thực tế.

Theo: VNE 

 

Xperia XZ4 rò rỉ chạy chip Snapdragon 855, màn hình dài kiểu mới

(Techz.vn) Sony XZ3 đã ra mắt và là một thành công lớn nhất trong nỗ lực thay đổi của hãng trong việc cải thiện thiết kế. Và trên XZ4 vừa mới bị rò rỉ có vẻ như Sony đã tìm được cách loại bỏ bớt viền trên dưới.

Bài liên quan

Mới nhất