Lỡ quên mật khẩu tài khoản nào đó, hãy dùng tính năng này của iPhone để xem lại

(Techz.vn) Nếu bạn vô tình quên một tài khoản nào đó, hãy thử ngay mẹo này để có thể xem lại tên đăng nhập và mật khẩu các tài khoản đã lưu trên iPhone, iPad.

Các thiết bị iOS vốn được đánh giá là có khả năng bảo mật rất cao, nhưng cũng cực kỳ tiện ích cho những người thường xuyên phải sử dụng các tài khoản trên mạng.

Phiên bản iOS thời gian gần đây đã tích hợp một tính năng cho phép lưu mọi thông tin đăng nhập mà người dùng sử dụng trên chiếc iPhone hay iPad của mình. Thông tin này có thể là từ việc đăng nhập trên trình duyệt hoặc các ứng dụng.

Lợi ích dễ thấy là bạn sẽ không cần phải giành trí óc cho việc nhớ hàng loạt mật khẩu đăng nhập nữa, bởi mỗi khi vào màn hình đăng nhập mà bạn từng đăng nhập 1 lần trước đó, máy sẽ hỏi xem bạn có cần máy điền thông tin giúp không.

Ngoài ra, lợi ích thứ 2 chính là việc có thể xem lại mình đã dùng tên đăng nhập và mật khẩu như thế nào. Bạn sẽ cần đến tính năng này nếu cần đăng nhập trên 1 thiết bị mới mà lại quên mất những thông tin mình đăng ký trước đó.

Để xem lại mật khẩu đã lưu, bạn có thể làm theo các bước sau:

Vào Cài đặt > Tìm đến mục Mật khẩu & Tài khoản

Chọn Mật khẩu web & ứng dụng

Máy sẽ xác thực bằng mật khẩu, TouchID hoặc FaceID, sau đó một danh sách các website và ứng dụng đã được lưu mật khẩu sẽ hiện ra

Bạn có thể bấm vào xem hoặc thay đổi thông tin đăng nhập nếu muốn tại đây.

Mật khẩu và tên đăng nhập sẽ được hiển thị một cách rõ ràng (không bị mã hoá bằng các dấu *), chính vì vậy hãy cẩn trọng để không ai nhìn thấy lúc này.

 

Ứng dụng iOS lừa đảo dùng dấu vân tay để trừ tiền người dùng

(Techz.vn) Hiện tại đã có hai ứng dụng bị phát hiện có hành vi này và có thể sẽ còn nhiều ứng dụng khác tương tự.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleiOS

Tag  passwordiPadiOSiPhone

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất