Vừa mua được iPhone XS và XS Max, dân buôn Việt Nam bán lại máy với giá gốc vì sợ lỗ

(Techz.vn) Con buôn Việt Nam quá nhiều, cung vượt cầu là lý do nhiều người sẵn sàng bán iPhone XS với giá gốc để không mong bị lỗ.

8h sáng ngày 21/9 (giờ Singapore), Apple đã chính thức mở bán bộ đôi iPhone XS và XS Max tại quốc gia này. Singapore là quốc gia duy nhất tại khu vực Đông Nam Á bán iPhone trong đợt đầu tiên, và cũng là địa điểm quen thuộc của các con buôn iPhone Việt Nam. Nhiều người đã xếp hàng trước cửa Apple Store trên đường Orchard Road từ trước đó 1 ngày (20/9).

Vừa mua được iPhone XS và XS Max, dân buôn Việt Nam bán lại máy với giá gốc vì sợ lỗ - Ảnh 1.

Khung cảnh thời điểm Apple chuẩn bị mở cửa hàng Apple Store và bán iPhone XS 

Những vị khách đầu tiên ra khỏi cửa hàng, tay cầm theo những chiếc iPhone mới

Một người dùng (có vẻ như không đến từ Việt Nam) vui mừng khi mua được máy

Tuy nhiên, theo như chúng tôi đã đưa tin, những chiếc iPhone XS Max đầu tiên đã được tuồn về Việt Nam từ rạng sáng ngày 21/9, tức là trước cả thời điểm Apple bán ra (các bạn có thể xem bài viết trên tay tại đây). Điều này, cộng thêm việc số lượng con buôn quá nhiều đã khiến cung vượt cầu và khiến giá máy giảm mạnh. Anh Liêm - đại diện cửa hàng traidepbaniphone, một người có kinh nghiệm mua iPhone tại Singapore khẳng định với chúng tôi rằng năm nay số lượng dân buôn Việt Nam đông hơn hẳn so với năm ngoái.

Chính vì vậy, nhiều con buôn Việt Nam trong lúc chờ bay về nước đã ngồi ngay trước cửa Apple Store và rao bán chiếc máy mình vừa mua với đúng giá gốc của Apple. Giờ đây, họ chỉ hy vọng lấy được tiền từ việc hoàn thuế ở sân bay (7% giá trị đơn hàng), đủ để trang trải số tiền cho vé máy bay và chi phí ăn ở trong những ngày qua tại Singapore.

Con buôn Việt Nam tay cầm máy ngồi la liệt trước cửa hàng, sẵn sàng bán máy với giá gốc 

Dự kiến trong chiều nay, lượng máy xách tay sẽ tiếp tục đổ bộ từ Việt Nam khi những chuyến bay từ Singapore lần lượt hạ cánh. Hiện tại, mức giá tham khảo cho iPhone XS là 30.9 triệu đồng cho bản 64GB, trong khi đó iPhone XS Max là 33.9 triệu đồng cho phiên bản 64GB, còn bản 256 GB màu vàng có giá 38.5 triệu. Mức giá này sẽ còn tiếp tục giảm theo từng giờ.

Theo: Genk 

 

iPhone XS chụp ảnh thua điện thoại cũ Pixel 2?

(Techz.vn) Tại lễ ra mắt iPhone mới, Apple nói rất nhiều về tính ưu việt của camera, nhưng thực tế hiệu năng chụp ảnh của iPhone XS “xịn” nhất thua cả Pixel 2 đã ra mắt cách đây một năm.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Dien thoai iPhone

Tag  iphone.AppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất