Vụ trộm bi hài: Lấy laptop xong gửi email xin lỗi đàng hoàng chủ nhân với lý do túng bấn quá

(Techz.vn) Lý do khiến tên trộm này phải lấy cắp laptop của khổ chủ là vì quá túng quẫn. Nhưng ít ra tên trộm này còn có chút lương tâm khi xin lỗi rất đàng hoàng nạn nhân qua email và phân trần về động cơ lấy cắp.

Theo Odditycentral, một câu chuyện hi hữu xảy ra mới đây tại Anh sẽ cho bạn thấy, đôi khi không phải kẻ trộm cũng là người xấu hoàn toàn.

Đó là trường hợp của một sinh viên sống tại Birmingham - Anh bị mất laptop. Sau đó, người này bất ngờ nhận được một email xin lỗi từ kẻ trộm. Anh ta phân trần rằng đang rất túng quẫn nên mới liều lĩnh đánh cắp chiếc laptop.

Email xin lỗi của tên trộm đã được người bạn cùng phòng có tên Stevie Valentine, chia sẻ và nhanh chóng lan truyền trên Twitter một cách chóng mặt.

Nguyên văn tâm thư của tên trộm gửi khổ chủ

Một chi tiết khiến khá nhiều người bất ngờ trong email xin lỗi, đó là việc tên trộm quyết không lấy tiền và ví. Cụ thể, tên trộm viết: "Xin chào, tôi rất tiếc vì đã lấy trộm chiếc laptop của bạn. Thành thực tôi rất nghèo và cần tiền. Tôi đã để lại điện thoại và ví của bạn mà quyết không lấy chúng đi. Tôi hy vọng rằng, hành động này của tôi sẽ bù đắp một phần nào đó".

Tên trộm cũng khẳng định, người này biết rõ khổ chủ bị mất laptop là một sinh viên. Do đó tên trộm hứa sẽ sẵn sàng gửi tất cả file công việc và bài giảng ở trường đại học còn lưu trên máy cho chủ nhân của nó. Kết thúc lá thư là một câu xin lỗi khác và rất lấy làm tiếc.

Một người dùng góp ý rằng chúng ta nên mua chiếc laptop kia cho tên trộm vì người đó có thể đang rất cần tiền

Đoạn tweet của Valentine sau khi được đăng tải đã nhận được hàng chục ngàn lượt thích và phản hồi. Một số người tỏ ra bênh vực kẻ trộm bởi ít ra người này vẫn còn biết hối lỗi. Trong khi đó cũng có không ít người chỉ trích tên trộm và không cho rằng, nghèo là lý do biện minh cho việc con người ta phạm tội.

Theo: vnreview.vn 

 

Mất trộm iPhone X ở Mỹ, 4 tuần sau phát hiện đang ở... Việt Nam

(Techz.vn) Theo Reddit 29-11 đưa tin, anh chàng có nickname Chaulapoi cho biết đã bị kẻ xấu lấy trộm chiếc điện thoại iPhone X khi tham gia một bữa tiệc San Francisco, cách đây vài tháng. Sau đó khoảng 4 tuần, anh kích hoạt tính năng Lost Mode thì hệ thống báo chiếc điện thoại của mình đang ở... Việt Nam.

Theo nguoiduatin.vn

Tag  trom cap.trom

Bài liên quan

Mới nhất