Hướng dẫn sạc pin iPhone nhanh đầy pin mà đảm bảo an toàn

(TechZ.vn) Sạc cơ bản chỉ cần dây sạc và cáp. Nhưng biết cách sạc iPhone nhanh đầy pin mà vẫn đảm bảo an toàn sẽ rất có ích cho bạn.

Đã có nhiều vụ sạc iPhone rồi gây cháy nổ, nhiều người đặt câu hỏi và tìm kiếm thông tin về việc sạc pin iPhone đúng cách.

Cách sạc pin iPhone nhanh và vẫn đảm bảo an toàn cho thiết bị thực tế rất đơn giản, không khó khăn như nhiều người dùng vẫn nghĩ. Nếu có thể, hãy kết hợp các phương pháp với nhau để có hiệu quả tốt nhất.

Khi sạc pin thì hạn chế sử dụng iPhone

Sạc điện thoại trên xe ô tô

Nếu chỉ có một điều giúp sạc pin iPhone nhanh hơn thì chúng ta không được quên việc này - không được sử dụng điện thoại trong lúc sạc. Điều này cực kỳ quan trọng. Khi cắm dây sạc vào, mà cũng vừa mở Youtube lên xem/quay video, edit ảnh... (dù màn hình super AMOLED, 16 triệu màu của iPhone X rất sống động) thì bạn đang ép cục pin của mình làm việc gấp nhiều lần khả năng của nó. Nếu không muốn chai pin sớm thì xin hãy dừng việc đó lại.

Chuyển iPhone sang chế độ Máy bay (Airplane mode)

Bí quyết tiếp theo chúng ta nên biết là bật chế độ máy bay lên. Vì phần lớn các apps hiện tại của bạn đều yêu cầu wifi hay 3G để nhận thông tin hoặc đồng bộ với các thiết bị khác như Facebook, Spotify, Hearthstone, cùng rất nhiều apps mua sắm, giải trí khác. Bằng cách kích hoạt chế độ máy bay, chiếc iPhone của bạn sẽ ngắt toàn bộ kết nối đang có với apps hiện có. Đồng thời, giúp cho quá trình sạc pin iPhone rút ngắn hơn rất nhiều.

Sạc điện thoại trên xe ô tô

Việc mở Airplane mode (chế độ máy bay) được thực hiện như sau.

  1. Cách 1: Từ màn hình chính trên iPhone, iPad… mở Control Center. Sau đó nhấp vào biểu tượng máy bay là xong.
  2. Cách 2: Vào Setting (Cài đặt)> nhấp vào Airplane mode (Chế độ máy bay).

Sau khi kích hoạt bạn có kiểm tra lại bằng việc xuất hiện biểu tượng máy bay ngay góc màn hình bên trái.

Lưu ý: Hãy tắt Airplane mode (chế độ máy bay) để các apps như trên hoạt động bình thường!

Sử dụng sạc iPad

Trong trường hợp cấp bách này, sạc iPad chứng tỏ nhanh hơn hẳn so với cục sạc iPhone. Của sạc của iPad có dòng ra 5V/2A lớn hơn dòng ra của cục sạc iPhone là 5V/1A nên cho tốc độ sạc pin nhanh hơn. Lưu ý, chúng ta nên trang bị cục sạc iPad chất lượng sẽ giúp cho việc sạc pin iPhone của an toàn hơn.

 

Vụ Thanh niên dân tộc Nùng tử vong lúc đang sạc pin: Những lưu ý khi sử dụng điện thoại để phòng ngừa cháy nổ

(TechZ.vn) Trong cuộc sống hiện đại, vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại là thói quen của không ít người dùng. Thực tế đây là một thói quen tai hại, có thể gây ra nhiều nguy hiểm mà khách hàng không lường trước được.

Bài liên quan

Mới nhất