Viettel tung tính năng phân biệt cuộc gọi nội ngoại mạng sau chuyển mạng giữ số

(Techz.vn) Tính năng mới của Viettel sẽ giúp người dùng dễ dàng phân biệt các thuê bao nội hoặc ngoại mạng sau khi đã thực hiện chuyển mạng giữ số.

Mới đây, nhà mạng Viettel đã chính thức áp dụng hình thức thông báo cuộc gọi nội hay ngoại mạng cho người dùng khi thực hiện cuộc gọi đến các thuê bao đã chuyển mạng giữ số. Tính năng này sẽ giải quyết nỗi lo của nhiều khách hàng khi thực hiện chính sách chuyển mạng giữ nguyên số sang nhà mạng Viettel.

Cụ thể, mỗi khi thực hiện cuộc gọi, khách hàng sẽ được thông báo trên màn hình hiển thị, cuộc gọi đang thực hiện là nội mạng hay ngoại mạng. Tính năng này giúp khách hàng có thể điều chỉnh thời gian thực hiện cuộc gọi phù hợp. Tránh các trường hợp phát sinh cước phí ngoại mạng quá cao.

Được biết, Viettel chính là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai tính năng thông báo phân biệt nội ngoại mạng sau chuyển mạng giữ số. Tính năng này sẽ giúp người dùng không bị "mất tiền oan" khi có thể biết được thuê bao mình sắp gọi có cùng nhà mạng với mình hay không.

Trước đây, một số người dùng từng cho biết, họ đã bị mất tiền oan khi không tưởng nhầm số điện thoại của mình cùng nhà mạng với mình. Dự kiến trong tương lai, Viettel sẽ phát triển thêm nhiều tính năng để hỗ trợ dịch vụ chuyển mạng giữ số diễn ra thuận lợi hơn nữa.

 

Chuyển mạng giữ số: Viettel vẫn là nhà mạng được lựa chọn nhiều nhất

(Techz.vn) Theo số liệu cập nhật của Cục Viễn thông, từ ngày 1/4 đến ngày 14/4/2019, Viettel tiếp tục là nhà mạng có số thuê bao đăng ký chuyển đến nhiều nhất với 40.082, đứng sau là VinaPhone với 33.711. Tuy nhiên, tỷ lệ chuyển đến Viettel thành công vẫn thấp nhất trong 3 mạng lớn, chỉ đạt 47,7%.

 

Bài liên quan

Mới nhất