Ứng dụng camera trên Windows 10 thêm tính năng scan tài liệu

(Techz.vn) Hiện tính năng này đang được thử nghiệm trên những người dùng trong chương trình Insider.

Microsoft mới đây đã vừa tung ra bản cập nhật mới cho ứng dụng Windows 10 Camera dành cho người dùng của chương trình Windows Insider. Đây là chương trình dành riêng cho những người đăng ký để được trải nghiệm trước các tính năng dành cho hệ điều hành Windows trước khi chính thức tung ra thị trường.

Ảnh chụp màn hình ứng dụng camera sau khi cập nhật.

Trang NeoWin dẫn nguồn từ báo cáo của Aggiorigai Lumia cho biết, bản cập nhật cho phiên bản 2019.222.10.0 trong Microsoft Store đã bổ sung thêm cho ứng dụng camera 2 tính năng mới: quét tài liệu và bảng trắng (white board).

Với tính năng này, camera của máy sẽ tự động điều chỉnh (xoay, cắt, điều chỉnh ảnh sáng/tương phản) để văn bản được quét sẽ giống như một bản scan thực thụ: dễ nhìn, dễ đọc hơn so với việc dùng camera để chụp ảnh thông thường.

Việc những chiếc máy có camera có thể quét tài liệu không còn quá mới. Bản thân Microsoft cũng đã trang bị tính năng này trên ứng dụng Office Lens của mình, tuy nhiên việc sử dụng một ứng dụng đôi khi sẽ phiền phức hơn là việc bật camera mặc định.

Tính năng này mới chỉ dành cho những người dùng đăng ký Insider trước đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể kiểm tra cập nhật trong kho ứng dụng Microsoft Store để xem ứng dụng của mình có thêm phiên bản mới nào không. Hoặc đơn giản, hãy tạm thời tải trước Office Lens để trải nghiệm những tiện ích mà ứng dụng này mang lại, trong đó có cả scan tài liệu.

 

Google Chrome đã có chế độ Dark Mode dành cho cả máy tính Windows và MacOS

(Techz.vn) Với bản cập nhật Google Chrome 74 hay còn gọi là Chrome Canary, chế độ tối màu "Dark Mode" đã chính thức được bổ sung vào trình duyệt web Chrome phiên bản desktop.

 

Bài liên quan

Mới nhất