Uber, Grab hoặc Taxi truyền thống: Loại nào có mức giá rẻ nhất?

(Techz.vn) Tại thị trường Đông Nam Á, người dân có nhiều sự lựa chọn khác nhau khi di chuyển trên các con đường bằng phương tiện cá nhân, taxi truyền thống hoặc Uber và Grab.

Nhờ sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển khách hàng như taxi truyền thống, Uber và Grab đã giúp cho giá cước trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Những khách hàng đang sinh sống ở TP. HCM dễ dàng đặt một chiếc xe taxi theo dạng Uber hay Grab ở bất cứ thời điểm nào trong ngày với mức giá thường rẻ hơn so với loại taxi truyền thống, chỉ có thể mắc hơn khi di chuyển trong những trường hợp như bị kẹt xe vào giờ cao điểm do bị tính phí “phụ thu”.

Biểu đồ Infographic cho thấy rằng, Uber, Grab và Taxi truyền thống được so sánh với 2 cột mốc về quãng đường 5KM và 20KM. Tiếp theo, biểu đồ chú thích rõ màu xanh nước biển có nghĩa giá mở cửa, màu xanh đậm tương ứng mức giá trên quãng đường và màu cam áp dụng mức giá trên thời gian. Lưu ý, bảng so sánh giữa các hãng xe taxi trong hình Infographic sẽ không đề cập đến dữ liệu liên quan đến giá phụ thu hay khuyến mại (giảm giá).

Uber, Grab hoặc Taxi truyền thống: Loại nào có mức giá rẻ nhất?

Căn cứ vào nội dung biểu đồ Infographic, mỗi hãng taxi đều có mức giá cao hay thấp tùy thuộc vào từng quốc gia, quãng đường di chuyển. Trong khi đó, Uber và Grab có thể sẽ tính thêm phụ phí khi khách hàng di chuyển vào giờ cao điểm hoặc những lúc gặp mưa lụt. Chính vì vậy, bảng so sánh mức giá chỉ có tính tham khảo, tương đối chính xác.

Theo đánh giá từ nhiều nguồn tin, Uber vào thời điểm hiện tại có mức giá thấp hơn cho tất cả đoạn đường ngắn hay dài so khi so sánh với Grab và taxi truyền thống. Tất nhiên, điều này chỉ chính xác ở mức tương đối vì nó còn tùy thuộc nhiều vào thời điểm, tình trạng giao thông của mỗi quốc gia.

 

Grab thử nghiệm dịch vụ Premium: Đi xe ôm bằng Vespa, SH

(Techz.vn) Đây rõ ràng là một dịch vụ vô cùng mới lạ đối với người tiêu dùng trong nước. Đặc biệt là khi, phương tiện xe ôm truyền thống đã được phát triển lên một hình thức dịch vụ mới. rn

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất