Tổng hợp 9 phím tắt tiện lợi trên iOS 12 mà bạn nên sử dụng ngay

(Techz.vn) Phím tắt là tính năng vô cùng hay ho mà Apple đã mang đến cho người dùng trên bản cập nhật iOS 12 lần này.

Dưới đây là 9 phím tắt mà chúng tôi coi là tiện lợi nhất có thể đơn giản hóa mọi thứ, giúp bạn giảm được đáng kể thời gian sử dụng iPhone, iPad. Để cài đặt những phím tắt này, bạn chỉ cần truy cập vào đường link dưới từng mục, chọn Thêm phí tắt, sau đó làm theo hướng dẫn.

1. Do Not Disturb Timer

Đây là công cụ cho phép bạn đặt mức thời gian cụ thể cho chế độ không làm phiền. Phím tắt sẽ hỏi thời gian cụ thể bạn muốn chế độ này hoặt động. Bạn có thể làm cho điện thoại của mình im lặng trong suốt khoảng thời gian bạn đi ngủ và hoạt động trở lại vào hôm sau.

Thêm phí tắt:  Do Not Disturb Timer.

2. Intelligent Power

Tiết kiệm pin tối đa, phân tích số lượng pin mà các ứng dụng đã tiêu thụ và đề xuất các thiết lập giúp kéo dài thời lượng pin là những hoạt động của phím tắt này.

Thêm phím tắt: Intelligent Power.

3. Install Main Apps

Nếu bạn vừa mua một chiếc iPhone XS mới mà phải lên trên App Store tìm kiếm từng ứng dụng bạn muốn cài đặt. Thì bạn hãy sử dụng ngay phím tắt này, nó sẽ hiển thị toàn bộ các ứng dụng thiết yếu, nhiều người sử dụng và phù hợp với bạn để cài đặt hàng loạt.

Thêm phím tắt: Install Main Apps.

4. Convert Video to GIF

Phím tắt này sẽ hiển thị khi bạn chọn chỉnh sửa video, để tạo nhanh ra một tệp GIF từ video của bạn. Đôi khi Gif (hình động) sẽ thú vị hơn là bạn gửi cả một video. 

Thêm phím tắt: Convert Video to GIF.

5. Shoot a GIF

Phím tắt này sẽ mở máy ảnh, và mặc định chụp 4 bức ảnh (bạn có thể cài đặt thêm nhiều hơn) để tạo thành một bức ảnh động vô cùng nhanh chóng.

Thêm phím tắt: Shoot a GIF

6. Download File

Tải xuống tệp trên iOS chưa bao giờ là dễ dàng. Với phím tắt này, bạn có thể chia sẻ liên kết của file muốn tải tới phím tắt. Sau đó, phím tắt này sẽ tải xuống tệp và hỏi bạn muốn lưu nó ở đâu.

Thêm phím tắt: Download File.

7. Expand URL

Các liên kết rút gọn có thể được sử dụng vào mục đích bất chính. Nếu bạn nghi ngờ rằng một liên kết rút gọn nào đó có vấn đề, hãy sử dụng Phím tắt này để xem URL được mở rộng và quyết định xem có nên truy cập nó hay không.

Thêm phím tắt: Expand URL.

8. Backup Your Shortcuts

Theo mặc định, Phím tắt được đồng bộ hóa qua iCloud giữa các thiết bị iOS của bạn. Nhưng có vấn đề gì xảy ra với cơ sở dữ liệu của bạn thì phím tắt này sẽ giúp bạn sao lưu hết lối tắt của mình.

Thêm phím tắt: Backup Your Shortcuts.

9. Amazon Price History

Khi bạn mua sắm thứ gì đó bạn đừng mua ngay, hãy sử dụng phím tắt này để kiểm tra lịch sử giá của mặt hàng đó. Bằng cách chia sẻ thứ bạn muốn mua đến phím tắt này, để xác định xem nó đang lên hay xuống giá.

Thêm phím tắt: Amazon Price History.

Theo: Cnet

 

Cách dùng Siri Shortcuts tải video trực tiếp từ Youtube và Facebook trên iOS 12

(Techz.vn) Thêm một cách tận dụng Siri Shortcuts trên iOS 12 để tải video từ Youtube và Facebook.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iOS 12

Tag  ShortcutiOS 12SiriAppleiPhone

Bài liên quan

Mới nhất