Cách thay đổi dữ liệu exif về địa điểm hình chụp trên iPhone

(Techz.vn) Nếu muốn thay đổi dữ liệu địa điểm chụp bức hình trên iPhone, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau.

Địa điểm là một trong những dữ liệu quan trọng trong mỗi bức hình, nó cho biết bức hình đó được chụp tại đâu, từ đó chúng ta có thể gom nhóm những bức hình được chụp tại cùng 1 địa điểm nào đó, hoặc đơn giản là để lưu trữ làm kỷ niệm, rằng “tôi đã đến ….”

Tuy nhiên, có không ít lý do khiến chúng ta muốn thay đổi thông tin về địa điểm trong mỗi bức hình, chẳng hạn vì không muốn chúng tiết lộ thông tin quan trọng, hoặc địa điểm đó bị máy định vị sai,...

Để thay đổi thông tin về địa điểm chụp, bạn có thể sử dụng các phần mềm như Mappr, Photo Investigator, Mapic, Metapho, trong số này, Exif Metadata là một trong những phần mềm được nhiều người khuyên dùng.

Bạn có thể tải về ứng dụng Exif Metadata tại đây, sau đó mở ứng dụng và làm theo  4 bước:

  • Chọn ảnh từ Camera Roll, bạn có thể chọn 1 hoặc nhiều bức 1 lần.
  • Sau khi các bức ảnh được load vào ứng dụng, chọn Edit Location (hoặc Set Location nếu bức ảnh đó chưa có thông tin địa điểm).
  • Chọn địa điểm mong muốn bằng cách gõ vào ô tìm kiếm, hoặc có thể dùng tay zoom cận địa điểm và chấm thả ghim địa điểm mới.
  • Lưu ảnh.

 

Cách tải ảnh độ phân giải cao từ Instagram

(Techz.vn) Khi đang lướt Instagram và bắt gặp một bức ảnh ưa thích, bạn sẽ muốn tải nó về máy độ phân giải cao để làm hình nền hoặc dùng cho nhiều mục đích khác.

 

Lưu Quý

Lưu Quý

Người

Bài liên quan

Mới nhất