Sony Xperia XZ4 có camera tới tận 52MP, lại là con số để khoe mẽ?

(Techz.vn) Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy rằng Sony Xperia XZ4 có một viên pin 4.400 mAh và một cụm 3 camera ở phía sau trong đó cảm biến chính lên tới 52MP.

Khi sự kiện MWC đang đến gần, những thông số của chiếc Xperia XZ4 cũng được tiết lộ ngày càng nhiều hơn. Trong đó là những tiết lộ liên quan tới cụm 3 camera ở phía sau của chiếc flagship nhà Sony đến từ tài khoản Sumahoinfo. Rằng trong khi các cảm biến máy ảnh giành cho điện thoại tối đa chỉ có độ phân giải 48MP thì Sony đã làm được cho mình một cảm biến tới 52MP.

Hệ thống camera này của Xperia XZ4 được đề cập bao gồm ba cảm biến. Đầu tiên là camera tele 16MP với khẩu độ f / 2.6. Camera chính là cảm biến 52MP với f / 1.6. Camera cuối cùng ở phía dưới là cảm biến ToF 0.3MP với f / 1.4.

Về mặt lý thuyết, cảm biến 52MP chính của Sony này sẽ sử dụng chế độ ghép 4 pixel thành 1 pixel để tạo ra những bức ảnh 13MP. Tức là chất lượng của cụm camera này cũng không có gì quá khủng khiếp? Câu trả lời thực sự vẫn cần những trải nghiệm thực tế để đánh giá. Tuy nhiên có nhiều ý kiến của người dùng để lại bên cạnh thông tin này rằng họ không hề tin tưởng chút nào về chất lượng ảnh chụp của smartphone Sony.

"Dù cho Sony mang cảm biến 200MP lên điện thoại nó vẫn chụp xấu"

Rõ ràng Sony đã quá thành công trong việc sản xuất máy ảnh microless, nhưng sao vẫn mãi không thể tạo được đột phá cho camera điện thoại? Bảng xếp hạng DxOMark sao không bao giờ gọi tên thiết bị của Sony trong top 10? Cái mác cảm biến Sony giờ không còn quá nhiều giá trị, nhưng với cảm biến 52MP của Xperia XZ4 người dùng có quyền hy vọng.

Nếu như Xperia XZ3 chỉ có duy nhất 1 cảm biến máy ảnh phía sau 19MP. Thì Xperia XZ4 có tới 3 camera, trước mắt là người dùng sẽ có nhiều tính năng hơn để sử dụng. Và đây cũng không phải rằng Sony đang cố đẩy thông số camera lên để khoe mẽ. Vì đây là lần đầu tiên Sony được đồ đại là có cảm biến 52MP, quá lớn so với những cảm biến 12, 18, 19MP bao lâu nay của Sony.

Tóm lại, Sony đang dần thay đổi các máy Xperia của mình từ cả thiết kế lẫn cấu hình và thay đổi này hoàn toàn có chiều hướng tích cực. Những cải tiến và nỗ lực của Sony là đáng ghi nhận. Và còn có một số thông tin không rõ độ xác thực, nhưng khá quan trọng, rằng Xperia XZ4 chỉ là thiết bị tầm trung - cận cao cấp. Nếu như vậy thì camera 52MP, Ram 6GB, pin 4.400 mAh và giá phải chăng đã là quá đột phá từ Sony.

 

Sony Xperia XZ4 - Một quả pin siêu lớn bên trong một thân hình mảnh mai!

(Techz.vn) Sony Xperia XZ4 sở hữu quả pin siêu khủng 4.400mAh.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Sony

Tag  XZ4XperiaCameraSony

Bài liên quan

Mới nhất