Sốc với tỷ lệ lãi suất từ iPhone Xs Max khi so với iPhone X

(Techz.vn) Các chuyên gia tại IHS Markit đã có những dự đoán về hóa đơn chi phí (phí sản xuất) cho loạt iPhone mới nhất của Apple.

Với sự nổi tiếng của mình khi được xem là tiêu chuẩn vàng về các dự đoán chi phí hóa đơn các thiết bị điện tử phổ biến, các chuyên gia tại Teardowns và Cost Benchmarking (thuộc IHS Markit) đã tạo ra một cái nhìn cụ thể nhất về chi phí sản xuất một chiếc iPhone Xs Max 64 GB mà Apple vừa trình làng vào ngày 21/9.

soc voi ty le lai suat tu iphone xs max khi so voi iphone x hinh anh 1

Màn hình chính là thành phần đắt đỏ nhất trên iPhone Xs Max.

Trong phân tích của mình đối với iPhone X vào năm ngoái, IHS ghi nhận Apple chi khoảng 357,5 USD (8,35 triệu đồng) để mua các thành phần linh kiện sản phẩm. Chi phí này được nâng lên 370,25 USD (8,65 triệu đồng) trước khi xuất xưởng, bao gồm hộp đựng và phí lắp ráp.

Phần đắt nhất của iPhone X là màn hình AMOLED 5,8 inch do Samsung sản xuất kết hợp các cảm biến Force Touch, phân cực và kính bảo vệ. Chi phí tổng thể cho nó là 110 USD (2,57 triệu đồng), trong đó 70 USD (1,64 triệu đồng) dành cho màn hình đến từ Samsung.

Điều tương tự cũng đã được IHS áp dụng với iPhone Xs Max hiện nay, nhưng đáng ngạc nhiên khi các thành phần bên trong chỉ đắt hơn 20 USD (467.000 đồng) so với iPhone X khi sản xuất. Nguyên nhân xuất phát từ việc các bộ phận đã được giảm giá theo thời gian. Các thành phần đắt nhất ở trên iPhone Xs Max thuộc về màn hình OLED 6,5 inch khổng lồ do Samsung sản xuất, điều này cho thấy cuộc đàm phán của Apple với Samsung để giảm giá màn hình chưa thực sự hiệu quả.

Một điều khá ngạc nhiên khi phần đắt tiền nhất tiếp theo không nằm ở bộ phận máy ảnh kép, pin chữ L, bộ nhớ hay chip 7nm mà là phần vỏ phía sau. Kính được gia cố và khung thép không gỉ với các lớp phủ đi kèm, ăng-ten, đầu nối và cuộn sạc không dây có giá cao hơn nhiều so với hợp kim nhôm mà Apple đã sử dụng trên các phiên bản iPhone trước đó, với số tiền chi phí lắp ráp và tạo ra 3 màu là 71,5 USD (1,67 triệu đồng).

soc voi ty le lai suat tu iphone xs max khi so voi iphone x hinh anh 2

"Hóa đơn" chi trả các thành phần linh kiện trên iPhone Xs Max 64 GB theo ước tính của IHS.

Chính vì chi phí đắt đỏ này mà Apple tính phí 599 USD (14 triệu đồng) chỉ để sửa chữa các thiệt hại khác, bao gồm thay thế kính mặt sau, cho iPhone Xs Max, bởi khi đó sẽ phải ráp lại điện thoại.

Kết quả của IHS cho thấy chi phí linh kiện iPhone Xs Max mà Apple phải chi tiêu là 390 USD (9,1 triệu đồng). Có nghĩa công ty chỉ bổ sung thêm 20 USD (467.000 đồng) so với iPhone X nhưng lại thu thêm số tiền 100 USD (2,33 triệu đồng), một tỷ lệ lãi suất có thể gây sửng sốt cho nhiều người.

Cần nhớ rằng đây chỉ là số tiền áp dụng cho bản 64 GB rẻ nhất, vì vậy Apple sẽ còn lãi hơn nữa khi bán ra các model 256 GB và 512 GB.

Theo: Dân việt

 

iPhone Xs Max vỏ vàng nguyên chất với giá 15.000 USD

(Techz.vn) Hãng chế tác Nga vừa trình làng một loạt iPhone Xs Max bản đặc biệt với vỏ làm từ carbon, Titanium hoặc vàng nguyên chất thay kính như nguyên bản.

Bài liên quan

Mới nhất