Sau Samsung đến lượt Huawei sắp sửa ra mắt điện thoại màn hình gập

(Techz.vn) Samsung đã khởi xướng cuộc chiến điện thoại màn hình gập khi giới thiệu một mẫu máy hoạt động được tại SDC tuần trước.

Sau xu hướng điện thoại tai thỏ và màn hình tràn viền, điện có màn hình gập lại được là nền tảng cho cuộc chiến sắp tới giữa các hãng điện thoại. Huawei và LG cũng đã được đồn đại là sẽ sản xuất điện thoại màn hình gập từ lâu. Nhưng sau khi Samsung ra mắt chiếc điện thoại "không rõ ràng" vào đầu thàng này thì Huawei cũng đã nhanh chóng hứa hẹn sẽ ra mắt một chiếc điện thoại màn hình gập tại Hàn Quốc.

Lý do Huawei, một hãng điện thoại Trung Quốc, lại chọn sân nhà của Samsung để ra mắt điện thoại được cho là bởi, có tin đồn Hàn Quốc sẽ triển khai mạng dữ liệu 5G đầu tiên trên thế giới vào năm sau 2019. Và chiếc điện thoại có màn hình gập của Huawei này cũng kiêm luôn có cả công nghệ mạng 5G.

Trước khi được chính thức ra mắt rộng rãi vào quý II hoặc III năm sau. Huawei sẽ bắn phát pháo đầu tiên là giới thiệu chiếc điện thoại này tại Mobile World Congress 2019. Chiếc máy của Huawei này có cấu tạo khá giống phiên bản mà Samsung đã giới thiệu đầu tháng này, có 2 màn hình. Màn hình chính 8 inch và màn hình phụ 5 inch.

Đáng nói là chiếc máy của Huawei được tạo ra từ các linh kiện do chính các nhà sản xuất Trung Quốc. Chip Balong 5G có khả năng kết nối mạng 5G. Nhà sản xuất màn hình BOE thì cung cấp màn hình OLED gập lại được. Hứa hẹn một tương lại không xa các mẫu điện thoại màn hình gập tràn lan trên thị trường bởi các hãng điện thoại Trung Quốc.

Trong khi đó Samsung tuyên bố họ có một chiếc điện thoại có màn hình có tỷ lệ lớn nhất từ trước tới nay và đang nỗ lực tùy biến hệ điều hành Android để chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên một màn hình.

Theo: Gizmochina

 

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ trông "ảo tung chảo" đến thế này sao?

(Techz.vn) Không thể tin nổi đã đến lúc chúng ta sắp được chạm tay vào chiếc smartphone màn hình gập đầy công phu này, chỉ vài tháng ngắn ngủi nữa thôi.

Bài liên quan

Mới nhất