Samsung, Huawei vượt mặt Apple trong cuộc chiến kinh doanh điện thoại quý 3/2018

(Techz.vn) Một báo cáo gần đây của hãng nghiên cứu công nghệ IDC chỉ ra rằng, Samsung là công ty dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh quý 3/2018.

Các công ty theo sau công ty công nghệ Hàn Quốc Samsung là nhà sản xuất thiết bị cầm tay Trung Quốc Huawei và đứng thứ ba là Apple. 

Theo báo cáo từ IDC, Samsung đang dẫn đầu cuộc đua kinh doanh điện thoại thông minh với 19% thị phần, tiếp theo là Huawei (bao gồm Honor) ở mức 14% và Apple ở mức 12% thị phần. Ở vị trí thứ tư là Xiaomi và Oppo đều có thị phần ở mức 9%, trong khi Vivo và Lenovo (bao gồm Motorola) lần lượt chiếm 8% và 3% thị phần.

Chi tiết hơn, ở châu Á Oppo chiếm 16% thị phần, trong khi Huawei và Vivo ở mức 15%. Xiaomi và Samsung chiếm 14% và 10% thị phần tương ứng trong khu vực này vào quý 3 năm 2018. Khu vực Bắc Mỹ bị chi phối bởi Apple với 39%, trong khi đó Samsung đứng đầu tại các khu vực châu Âu, châu Mỹ Latinh và MEA với thị phần chiếm 31%, 37% và 25% tương ứng.

Báo cáo này còn cho biết thêm, các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu bán ra đã giảm 5%, xuống còn 380 triệu chiếc bán ra trong quý 3 năm 2018. 

Theo: TGTT

 

iPhone sắp hết thời rồi, smartphone “màn hình gập” của Samsung mới là tương lai!

(Techz.vn) Smartphone màn hình gập sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm khác biệt chứ không phải là “tai thỏ” như ai kia!

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  AppleSamsungHuawei

Tag  kinh doanh.thi phanHuaweiSamsungApple

Bài liên quan

Mới nhất