Phần mềm diệt virus Kaspersky Lab giữ vị trí Top 3 trong lĩnh vực An Ninh Mạng

(Techz.vn) Theo các báo cáo từ SElabs và VirusBulletin (Phòng thí nghiệm chuyên đánh giá mức độ bảo mật của các phần mềm diệt virus trên thế giới) cho biết, Kaspersky Lab đã tiếp tục đạt vị trí xếp hạng TOP 3 trong lĩnh vực an ninh mạng.

Có thể nói rằng, tội phạm lĩnh vực an ninh mạng ngày càng phát triển mạnh mẽ với tính chất phức tạp, mối đe dọa này "dòm ngó" tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống và ngay cả người dùng internet phổ thông. Chính vì thế, các nhà sản xuất phần mềm diệt virus buộc phải nâng cấp chính mình. Cụ thể, họ phải biết "đón đầu" và phát hiện các mối nguy hiểm từ tội phạm an ninh mạng một cách nhanh nhất và khắc chế được chúng.

Để kiếm chứng được một phần mềm diệt virus thật sự hiệu quả, có khả năng đẩy lùi được hầu hết các mối hiểm hoạ từ tội phạm an ninh mạng... đây không phải là việc đơn giản. Mọi quy trình kiểm tra buộc phải nghiêm ngặt và những bài đánh giá phải có tính minh bạch, rõ ràng. Qua đó, những phần mềm diệt virus đạt tiêu chí mới được đưa vào bảng xếp hạng (Top phần mềm).

Biểu đồ thể hiện bảng điểm ứng với từng phần mềm diệt virus tham gia vào quy trình đánh giá chung của SElabs và VirusBulletin.

Các bài kiểm tra thuộc dạng AV-Test, AV-Comparatives cũng được thực hiện tại các phòng thí nghiệm uy tín như SElabs và VirusBulletin. Các phòng thí nghiệm nói trên hiện nay đang được giới công nghệ thuộc lĩnh vực An Ninh Mạng đánh giá cao về sự minh bạch. Hơn thế nữa, họ đang là những nhà đánh giá nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong ngành nghề, mức độ uy tín rất cao.

Được biết, năm 2016, Kaspersky Lab đã tham gia vào 78 bài kiểm tra độc lập, phân tích khả năng bảo vệ người dùng chống lại Ransomware, lỗ hổng, các mã độc tài chính, tấn công APTs, lừa đảo… Các sản phẩm của Kaspersky được xếp vào top 3 trong 70 bài kiểm tra. Ấn tượng hơn, Kaspersky còn giữ vị trí đầu trong 55 bài kiểm tra, cách đối thủ gần nhất là 35 bài. Không chỉ nhận được kết quả cao nhất trong ngành, Kaspersky Lab nổi bật hơn hẳn các đối thủ, giữ vững vị trí hàng đầu của mình trong 4 năm liền.

Ông Timur Biyachuev - Giám đốc bộ phận nghiên cứu chống phần mềm độc hại của Kaspersky Lab chia sẻ: “Bước qua năm thứ 20 với tư cách là một nhà cung cấp sản phẩm và các dịch vụ an ninh mạng toàn cầu, việc đứng đầu trong bảng xếp hạng TOP3 đã minh chứng cho khả năng và sức mạnh của các giải pháp của chúng tôi. Nó cũng tiếp tục thực thi những cam kết của chúng tôi trong việc mang đến cho tất cả các khách hàng từ những người dùng cá nhân đến các công ty đa quốc gia sự bảo vệ đáng tin cậy nhất. 

Cách tiếp cận độc đáo của chúng tôi nhằm giải quyết các mối đe dọa hiện nay và trong tương lai là liên tục cung cấp sự bảo vệ toàn diện nhất. Bằng cách pha trộn sự thông minh của con người và công nghệ, phương pháp được gọi là HuMachine, sản phẩm của chúng tôi đã được chứng minh là có thể bảo vệ người dùng trong tất cả lĩnh vực của đời sống kỹ thuật số của họ.”

 

Những virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại (P.1)

(Techz.vn) Từ lâu thì virus máy tính luôn là nỗi ác mộng với các ngành nghề sử dụng máy tính. Sau đây là danh sách 13 loại virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Hiếu Lại

Hiếu Lại

Connect FB with me...

Bài liên quan

Mới nhất