Kaspersky bị tố tạo mã độc chơi xấu đối thủ

(Techz.vn) Bằng thủ đoạn này, Kaspersky đã khiến những công ty diệt virus còn lại tìm cách chống lại những con virus giả của hãng, đồng thời làm giảm hiệu quả phần mềm diệt virus của đối thủ.

Kaspersky – một trong những nhà phát triển phần mềm diệt virus hàng đầu thế giới vừa vướng phải những cáo buộc liên quan đến hành động cạnh tranh không đẹp của hãng. Theo đó, công ty này bị tố cáo là đã tạo ra những virus giả để đánh lừa các đối thủ trong suốt nhiều năm qua.

Sau khi tạo ra những con virius giả, công ty này chèn chúng vào các chương trình hoàn toàn bình thường. Tiếp đó Kaspersky gửi những đoạn mã độc giả này cho các đối thủ của mình để phần mềm antivirus của họ tìm diệt. Hành động này đã làm giảm hiệu quả diệt virus của các công ty đối thủ cạnh tranh.

Lời cáo buộc này được đưa ra bởi 2 cựu nhân viên từng làm việc tại Kaspersky. Tuy nhiên gần như ngay lập tức, Kaspersky đã lên tiếng phủ nhận mọi lời cáo buộc. Theo lời 2 cựu nhân viên của Kaspersky, hành động này của hãng nhằm trả đũa lại các công ty đối thủ khi họ không ngừng tìm cách đánh cắp công nghệ của hãng này. 

 

Virus khiêu dâm Bông hồng Việt Nam lan nhanh trên Facebook

(Techz.vn) Chỉ cần click vào những hình ảnh khiêu dâm được đăng nhan nhản trên Facebook hàng ngày, người sử dụng sẽ có nguy cơ bị mất đi tài khoản của mình mà không hề hay biết.

 

Bài liên quan

Mới nhất