Nokia 9 Pureview là nỗi thất vọng lớn? Giá cao, dung lượng RAM thấp?

(Techz.vn) Theo nhận định của PhoneArena, nhiều khả năng Nokia 9 Pureview sẽ là nỗi thất vọng lớn.

Sau nhiều thông tin rò rỉ cuối cùng thì ngày ra mắt chiếc smartphone cao cấp nhất của Nokia được ấn định. Theo đó, Nokia 9 Pureview sẽ được trình làng vào ngày 24 tháng 2 trong khuôn khổ MWC 2019 tại Barcelona. Đến thời điểm này, trang Android EnterPrise đã cho đăng tải những thông số kỹ thuật của chiếc smartphone này.

Thiết bị cao cấp của Nokia sẽ sở hữu màn hình 6 inches, tỉ lệ 18:9 với các viền xung quanh tương đối dày (nhiều khả năng giống với Nokia 8.1) đi kèm cụm 5 camera ở phía sau, một đèn flash LED lớn và khả năng lấy nét tự động bằng laser.

Hình ảnh thực tế Nokia 9 Pureview xuất hiện gần đây

Về cấu hình, Nokia 9 Pureview sử dụng con chip cao cấp nhất năm 2018 Snapdragon 845 đi kèm 128GB bộ nhớ trong và chỉ 4GB RAM – một dung lượng được coi là thất vọng dành cho một flagship. Hiện nay, các mẫu điện thoại cao cấp cũng đang nâng lên con số 8GB, thậm chí là 10GB RAM nhưng Nokia vẫn chỉ sử dụng 4GB RAM. Tất nhiên, nếu coi đây là nỗi thất vọng thì không hoàn toàn chính xác bởi hai lý do. Một là Nokia có thể sẽ cho ra một phiên bản sử dụng dung lượng RAM cao hơn và hai là nền tảng Android thuần sẽ giúp sử dụng 4GB RAM hiệu quả nhất. Trường hợp tương tự chính là Google Pixel 3 và Pixel 3XL.

Các thông số khác bao gồm hỗ trợ NFC, nền tảng Android 9 Pie và nằm trong danh hỗ trợ của dự án Android One, viên pin đi kèm máy có dung lượng 4000mAh. Giá thành dự kiến của Nokia 9 Pureview tại thị trường Mỹ là 750-800USD (tương đương 17,5 – 18,5 triệu đồng).

 

Nokia 9 PureView lộ diện hoàn toàn qua hình ảnh truyền thông

(Techz.vn) Dù phải đến cuối tháng này mới chính thức được ra mắt nhưng Nokia 9 PureView đã lộ diện hoàn toàn qua hình ảnh dành cho giới báo chí.

 

Tuấn Việt

Tuấn Việt

Công nghệ là một điều kỳ diệu và chúng ta đang tận hưởng những điều kỳ diệu đó!

Bài liên quan

Mới nhất